Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

AVG đổi tên thương hiệu truyền hình

Trên website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV xuất hiện dòng thông báo đổi tên thành VivaTV. Đây là lần thứ hai AVG đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền.

Trên các kênh truyền hình thuộc hệ thống truyền hình trả tiền của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), người dùng có thể thấy logo MobiTV đã được thay thế bởi VivaTV, với slogan “Xem là vui”.

Khi truy cập vào website chính thức của dịch vụ truyền hình MobiTV (mobitv.net.vn), điều tương tự cũng xảy ra. Ngoài ra, xuất hiện dòng thông báo “Từ ngày 15/9, hệ thống truyền hình VivaTV thay thế cho MobiTV”.

AVG doi ten thuong hieu truyen hinh MobiTV thanh VivaTV anh 1
Dòng thông báo xuất hiện trên website mobitv.net.vn. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ đổi logo mới, tên thương hiệu dịch vụ sử dụng tên MobiTV cũng đã đổi thành VivaTV. Cụ thể, VivaTV cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT.

Bên cạnh đó, AVG cũng chạy thử nghiệm phiên bản website dịch vụ VivaTV tại địa chỉ tên miền vivatv.vn.

Đây là lần thứ hai AVG đổi tên dịch vụ truyền hình trả tiền. Trước đó, vào năm 2016, sau khi MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG đã đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV. Trong Báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 được công bố tháng 11/2016, khoản tiền MobiFone đã chi để mua 95% AVG là 8.890 tỷ đồng.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra vi phạm của các cá nhân liên quan đã gây nguy cơ hiện hữu thiệt hại nghiêm trọng vốn của nhà nước tại MobiFone khoảng 7.006 tỷ đồng, trong đó thiệt hại do mua nợ phải trả của AVG 1.134 tỷ đồng. Đến tháng 12/2018, MobiFone và AVG đã ký thỏa thuận hủy bỏ, chấm dứt và thanh lý giao dịch mua bán cổ phần của MobiFone tại AVG.

'Không biết bao giờ thu hồi đủ mấy triệu đô nhận hối lộ trong vụ AVG'

“Cử tri rất quan tâm về vụ AVG. Số tiền nhận hối lộ tới hàng triệu đô mà thu hồi mới chỉ 500 triệu đồng thì không biết đến bao giờ mới có thể thu hồi lại đủ".


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh