Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Aventador S ra mắt như cách Apple giới thiệu iPhone S

Hãng xe Italy giới thiệu phiên bản mới Aventador S, tuy nhiên đây không phải thế hệ hoàn toàn mới, bởi chiếc xe chỉ thêm một số tính năng, tăng sức mạnh.

Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 1
Cách Lamborghini tung ra siêu xe Aventador S 2017 khiến nhiều người liên tưởng đến việc ra mắt iPhone của Apple. Thông thường, sau phiên bản tiêu chuẩn, iPhone sẽ được nâng cấp lên bản S với việc bổ sung tính năng và cấu hình, trong khi bản mới hoàn toàn sẽ xuất hiện sau đó. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 2
Lamborghini cũng đang làm đúng như vậy với Aventador S 2017, đây không phải siêu xe mới hoàn toàn mà chỉ là bản nâng cấp, với những tinh chỉnh ở động cơ, thay đổi nhẹ ở diện mạo. Có thể thế hệ mới hoàn toàn của Aventador sẽ lộ diện thời gian tới. Bởi dòng xe này đã được sản xuất liên tục từ năm 2011.
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 3
Không khó nhận ra Aventador S được chỉnh sửa ở diện mạo. Phần đầu xe mang thiết kế mới trên cản trước, khuếch tán gió và hốc gió. Theo hãng xe Italy, những thay đổi này giúp tăng tính khí động học cho xe. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 4
Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế lại khuếch tán gió sau hoàn thiện với màu đen hoặc màu carbone. 3 ống xả tạo hình mới. Cánh gió phía đuôi xe là trang bị tiêu chuẩn, với 3 vị trí khác nhau. Những thay đổi ở ngoại thất giúp tăng độ bám đường thêm 130% phía trước và 50% phía sau. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 5
Thay đổi đáng chú ý, giúp cải thiện trải nghiệm lái của Aventador S nằm ở hệ thống dẫn động 4 bánh mới, hệ thống treo chủ động mới và chế độ lái EGO. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 6
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 7
Hệ thống dẫn động 4 bánh mới của Aventador S bắt nguồn từ Porsche, giúp cải thiện khả năng vận hành của xe ở vận tốc thấp và trung bình, trong khi tăng thêm độ ổn định khi chạy ở tốc độ cao. Hệ thống dẫn động này giúp tinh chỉnh truyền động năng về cầu sau nhiều hơn. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 8
Trong khi đó, chế độ lái EGO lần đầu tiên xuất hiện trên Aventador S. Ở chế độ này, người điều khiển có thể lựa chọn các đặc tính nhất định của 3 chế độ lái tiêu chuẩn Strada, Sport và Corsa. Sức mạnh, hệ thống treo và phản hồi của vô lăng sẽ được thay đổi. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 9
Aventador S giữ nguyên động cơ V12 6.5L, nạp khí tự nhiên, tuy nhiên được tinh chỉnh tăng công suất thêm 40 mã lực. Do đó, công suất cực đại của xe đạt 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Hai hệ thống VVT và VIS của xe được thiết lập lại, giới hạn vòng tua máy tăng từ 8.350 lên 3.500 vòng/phút. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 10
Trọng lượng của xe ở mức 1.575 kg, cho khả năng tăng tốc 350 km/h và tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây. Xe trang bị hộp số tự động 7 cấp. Hệ thống xả của Aventador S nhẹ hơn khoảng 20% so với thế hệ trước. Hệ thống Start/Stop, ngắt xi-lanh tạm thời được giữ nguyên. 
Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 11
Trong khi đó, nội thất xe thay đổi đáng chú ý nhất nằm ở màn hình TFT. Kết nối AppleCarPlay là trang bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết người mua Aventador S sẽ lựa chọn thay đổi nội thất của xe theo phong cách riêng, với chương Ad Personam của Lamborghini. 

Lamborghini Aventador S 2017 trinh lang anh 12
Những chiếc Aventador S đầu tiên sẽ xuất xưởng vào mùa xuân 2017. Giá bán của xe từ 281.555 Euro chưa bao gồm thuế. Duy Hải

Ảnh: Lamborghini

Bạn có thể quan tâm

Xe