Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

‘Avengers: Endgame’ thu hơn 112 tỷ đồng tại Việt Nam chỉ sau 3 ngày

Giống như tại nhiều nơi trên thế giới, “Avengers: Endgame” lập kỳ tích trong ba ngày trình chiếu đầu tiên ở Việt Nam.

Trailer đặc biệt của 'Avengers: Endgame' sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Theo thống kê từ nhà phát hành, doanh thu của Avengers: Endgame tính đến hết ngày 28/4 là 112,4 tỷ đồng tại Việt Nam. Con số đã bao gồm cả tiền vé từ những suất chiếu sớm trong hôm 25/4 của bom tấn siêu anh hùng.

Đây là kỷ lục mới về thành tích ra mắt tại phòng vé quốc gia Đông Nam Á. Trước đó, Kong: Skull Island (2017) là bộ phim nắm giữ vị trí đứng đầu với 59,27 tỷ đồng sau ba ngày hồi tháng 3/2017.

Với thành tích ra mắt của dòng phim siêu anh hùng, cho tới trước Endgame, chính Avengers: Infinity War là cái tên giữ kỷ lục với 52,2 tỷ đồng sau ba ngày. Tiếp sau đó là Captain Marvel với 51,8 tỷ đồng, và Black Panther với 35,2 tỷ đồng.

Sự thắng thế của Avengers: Endgame là xu hướng trên toàn cầu suốt cuối tuần qua. Kết thúc ngày 28/4, bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios đã sớm cán mốc hơn 1,2 tỷ USD, và vượt xa mong đợi của giới quan sát.

doanh thu Avengers: Endgame anh 1
Các rạp chiếu phim tại Việt Nam hoạt động hết công suất để phục vụ khán giả theo dõi Avengers: Endgame cuối tuần qua. Ảnh: Thanh Huyền.

Báo chí quốc tế thừa nhận khả năng để Avengers: Endgame vượt doanh thu của Star Wars: The Force Awakens (2015) và Titanic (1997) là cực lớn. Tuy nhiên, cơ hội để bom tấn mới nhất của Marvel Studios chiếm kỷ lục 2,78 tỷ USD của Avatar (2009) vẫn cần thêm thời gian để xem xét.

Dù là bộ phim đầu tiên trong lịch sử sớm thu hơn 1 tỷ USD chỉ sau ba ngày trình chiếu, Avengers: Endgame thực tế chuẩn bị phải đối đầu hàng loạt bom tấn lớn trong thời gian tới. Ngược lại, Avatar từng có đến 8 tuần thong dong kiếm tiền bắt đầu từ dịp Giáng sinh 2009.

Trở lại thị trường Việt Nam, Cua lại vợ bầu hiện là tác phẩm nắm giữ kỷ lục với 191,8 tỷ đồng. Phía Disney kỳ vọng Avengers: Endgame có thể là bộ phim đầu tiên thu hơn 200 tỷ đồng tại riêng Việt Nam nhờ sự ủng hộ của khán giả, cũng như kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài hơn thường lệ.

‘Avengers: Endgame’ cần làm gì để xô đổ kỷ lục doanh thu của ‘Avatar’?

Việc bom tấn siêu anh hùng mới nhất của Marvel Studios có thể vượt qua cột mốc 2,78 tỷ USD của “Avatar” thực tế là điều rất khó xảy ra.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm