Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Avengers: Endgame lớn hơn, tham vọng hơn Infinity War’

“Nếu bạn là một fan và yêu quý phim MCU, bạn sẽ rất hài lòng với tác phẩm này”, biên kịch Stephen McFeely nói như thế về bom tấn “Avengers: Endgame”.

'Avengers: Endgame': Vì sao Thanos nên đề phòng Iron Man nhất? Thanos nên đề phòng Iron Man vì nhiều lý do. Trí tuệ siêu việt, khả năng phán đoán tình huống và ứng biến trước các mối nguy của Tony Stark sẽ khiến gã "Titan điên" phải đau đầu.

Cuối năm 2015, Christopher Markus và Stephen McFeely bắt đầu viết kịch bản Avengers: Endgame. Từ đó đến nay, Marvel Studios đã tung ra 9 phim, trong đó Captain Marvel, Ant-Man and the WaspBlack Panther thậm chí chưa có kịch bản khi Markus và McFeely bắt đầu công việc của họ với Endgame.

Bất chấp khó khăn đó, họ có nhiệm vụ viết ra một câu chuyện đặc sắc để kết thúc thiên sử thi Đá Vô cực (Infinity Saga) của MCU, kéo dài tới 22 phim. Họ làm thế nào? “Rõ ràng là kể câu chuyện dài 3 giờ”, BuzzFeed News dẫn lời biên kịch McFeely.

Endgame sẽ kéo dài 3 giờ, dài nhất trong số các phim MCU. Độ dài đó có lẽ cũng là phù hợp để kết lại hơn 45 giờ của 21 phim thuộc MCU, khởi đầu là Iron Man (2008). Sự kết thúc đã bắt đầu với Avengers: Infinity War (2018). Markus và McFeely viết kịch bản Infinity War song song với Endgame.

Câu chuyện tôn vinh 21 bộ phim MCU

Infinity War kết thúc với việc Thanos dùng Găng tay Vô cực tiêu diệt 50% sinh linh trong vũ trụ. Ngay cả những siêu anh hùng như Black Panther, Spider-Man, Doctor Strange và phần lớn thành viên biệt đội Guardians of the Galaxy cũng hi sinh.

Cái kết này gây chấn động với khán giả. Và sự chấn động đó là chất liệu để Markus và McFeely kể tiếp câu chuyện trong Endgame. “Chúng tôi muốn kể câu chuyện theo cách chắc chắn. Chúng tôi phải hiểu rõ hậu quả của những gì đã xảy ra”, ông McFeely nói.

“Chúng ta phải làm cái quái gì đây sau khi Infinity War kết thúc? Chúng tôi bắt đầu Endgame với câu hỏi đó”, ông Markus giải thích.

Phim Avengers: Endgame anh 1
Hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely. Ảnh: Getty Images

Năm 2018, phóng viên BuzzFeed từng hỏi Markus và McFeely về việc viết kịch bản Infinity War. Họ nói mọi chuyện rất đơn giản, chỉ cần vạch ra câu chuyện: Thanos muốn chiếm các viên Đá Vô cực và nhóm Avengers làm tất cả để ngăn chặn gã Titan điên.

Lần này, hai biên kịch lại nhận câu hỏi tương tự. Ban đầu, cả hai nín lặng. Sau đó, Markus lên tiếng: “Endgame sẽ rất khác so với Infinity War. Nó có thể còn lớn hơn và tham vọng hơn Infinity War”. Còn McFeely cười: “Tôi không muốn làm hỏng mọi chuyện đâu nhé”.

Endgame có lẽ là một trong những bom tấn “hot” nhất trong thập kỷ này. Marvel Studios đã làm tất cả để giữ kín nội dung phim. “Chúng tôi đều vô cùng vinh dự khi được viết hồi kết của loạt phim. Đó là câu chuyện tôn vinh 21 phim trước, hàng chục nhân vật và cố gắng chốt lại câu chuyện của họ”, McFeely nhấn mạnh.

Ông khẳng định đó là một công việc vô cùng nặng nề và áp lực. “Hi vọng khi xem mọi người sẽ hiểu nhiệm vụ đó khó khăn thế nào và liệu chúng tôi có thành công hay không”.

Trước Infinity War Endgame, McFeeley và Markus từng viết kịch bản 4 phim MCU khác, bao gồm Captain America: The First Avenger (2011), Thor: The Dark World (2013), Captain America: The Winter Soldier (2014) và Captain America: Civil War (2016).

Phim Avengers: Endgame anh 2
Avengers: Endgame là bộ phim tôn vinh 21 phim trước của MCU. Ảnh: Marvel Studios

Đã làm hết sức mình

Để tìm cảm hứng, họ thường xem những bộ phim nổi tiếng. Ví dụ với The Winter Soldier, họ tham khảo phim hành động - chính trị Three Days of the Condor (1975). Với Civil War, họ nghiên cứu phim kinh dị Seven (1995). Mục tiêu là tìm hiểu cách thức hành động của một kẻ ác bí ẩn.

Tuy nhiên, Markus và McFeely gặp nhiều khó khăn trong việc tham khảo phim khác khi viết Endgame. Bởi đây là bộ phim kết lại 21 phim trước đó. Trước đây, Hollywood từng sản xuất những thiên sử thi như The Lord of the Rings hay Harry Potter, nhưng hai biên kịch không muốn lặp lại mô típ của những loạt phim này.

Markus và McFeely chỉ tiết lộ họ xem lại hết các phim MCU. Một khó khăn nữa của họ với Endgame là phải đưa Captain Marvel vào câu chuyện. Với Infinity War, hai biên kịch viết cảnh ở Wakanda khi mà Black Panther chưa hề được quay.

Trong khi đó, các cảnh có Carol Danvers (Brie Larson) trong cả Infinity WarEndgame đều phải được thực hiện từ trước khi nữ diễn viên đoạt giải Oscar quay Captain Marvel. “Điều đó thật kỳ lạ. Chúng tôi chỉ có thể làm hết sức mình”, McFeely thừa nhận.

Tương tự, Markus và McFeely phải viết kịch bản Infinity WarEndgame mà chưa được xem một phút nào phim Thor: Ragnarok. Hai nhà biên kịch cũng tỏ ra ngập ngừng khi nói về Ant-Man và Hawkeye, những siêu anh hùng không xuất hiện trong Infinity War. Tất cả những gì họ có thể cho biết là sự vắng mặt đó là có ý đồ.

Phim Avengers: Endgame anh 3
Hai biên kịch khẳng định Avengers: Endgame sẽ làm hài lòng khán giả. Ảnh: Marvel Studios

Sau khi Infinity War công phá các rạp chiếu toàn cầu, Markus và McFeely vẫn chưa hoàn tất kịch bản Endgame. Tới tận tháng 1/2019 họ vẫn còn thêm thắt vài chi tiết. “Nếu là fan và thực sự yêu quý MCU, các bạn sẽ hài lòng với Endgame”, ông McFeeley cam kết.

Sắp tới, Markus và McFeely sẽ tạm rời xa MCU. Họ đã quyết định gia nhập công ty sản xuất Agbo của anh em đạo diễn Russo. “Chúng tôi muốn tạm nghỉ ngơi. MCU chắc chắn sẽ được tiếp dòng máu mới, tạo ra những điều mới. Sẽ rất thú vị đấy”, Markus khẳng định.

Nhưng McFeely nói rõ sự nghỉ ngơi đó sẽ chỉ là tạm thời. “Viết kịch bản phim MCU là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của chúng tôi. Vì vậy, nếu các sếp ở Marvel Studios gọi điện, chúng tôi chắc chắn sẽ nghe máy”, ông quả quyết.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ ra rạp vào ngày 26/4 tới. Giới chuyên môn dự đoán phim có khả năng vượt qua kỷ lục doanh thu 2,788 tỷ USD mà siêu phẩm Avatar của đạo diễn James Cameron đã lập ra hồi cuối năm 2009, đầu năm 2010. 

Trailer đặc biệt của 'Avengers: Endgame' sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Những câu hỏi lớn ‘Avengers: Endgame’ phải trả lời

Bom tấn “Avengers: Endgame” sẽ công phá các rạp chiếu từ ngày 26/4. Các siêu anh hùng sẽ làm gì để đảo ngược cú búng tay định mệnh của Thanos và giải cứu mọi người?

Bom tấn ‘Avengers: Endgame’ bị lộ 5 phút, chuyện nhỏ!

Việc bom tấn siêu anh hùng để lọt 5 phút quan trọng lên mạng Internet hôm 16/4 gây xôn xao dư luận. Nhưng Disney thực tế không cần phải quá lo lắng.
Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp