Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Avengers: Endgame' giúp Marvel kiếm tiền nhiều nhất trong lịch sử

Tờ Forbes vừa công bố 10 phim có doanh thu cao nhất trong tuần đầu công chiếu của Marvel. "Avengers: Endgame" giữ vị trí số một.

Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 1
Avengers: Endgame của các đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo thu về trên 357 triệu USD chỉ trong vòng 3 ngày ra mắt tại 4.662 rạp chiếu. Sang đến ngày thứ 7, doanh thu của phim tăng lên gần 474 triệu USD, nằm vị trí đầu bảng doanh thu trong tuần đầu tiên và cả 2 tuần sau đó. Doanh thu nội địa của bộ phim trên 849 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu đạt 2,77 tỷ USD.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 2
Đứng thứ 2 trong danh sách cũng là tác phẩm của anh em đạo diễn nhà Russo, Avengers: Infinity War (2018). Chỉ trong 3 ngày ra mắt, phim mang về cho Nhà Chuột trên 257 triệu USD, sang đến ngày thứ 7 là 338 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của tác phẩm là 2 tỷ USD.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 3
Tuy hạ cánh ở vị trí thứ 3 trong danh sách nhưng Black Panther (2018) của đạo diễn Ryan Coogler trong tuần đầu ra mắt đã thu về trên 291 triệu USD, đứng đầu doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ 5 tuần liên tiếp. Tác phẩm siêu anh hùng da màu ở vương quốc Wakanda đặc biệt được khán giả Mỹ yêu thích khi doanh thu nội địa của phim đạt 700 triệu USD, cao hơn Avengers (trên 623 triệu USD), Avengers 3 (gần 679 triệu USD).
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 4
Phần đầu tiên của Avengers do Joss Whedon đạo diễn ra mắt năm 2012 chỉ trong tuần đầu tiên đã thu về trên 270 triệu USD, một thành tích ấn tượng cách đây 7 năm. Doanh thu toàn cầu của tác phẩm là 1,51 tỷ USD. Riêng tại thị trường nội địa, doanh thu của phim đạt trên 623 triệu USD.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 5
Avengers: Age of Ultron (2015) của đạo diễn Joss Whedon được xếp ở vị trí thứ 5 khi thu về trên 235 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. So với các phần Avengers khác, phần 2 này khiêm tốn hơn khi chỉ xưng vương phòng vé chỉ trong 2 tuần, sang tuần thứ 3, bộ phim rớt hạng.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 6
Về đích ở vị trí thứ 6 là bom tấn Captain America: Civil War (2016) của các đạo diễn Joe Russo, Anthony Russo. Tác phẩm thu về trên 223 triệu USD trong tuần đầu ra mắt, tổng doanh thu phòng vé toàn cầu sau thời gian công chiếu khoảng 1,15 tỷ USD. Tác phẩm đào sâu mâu thuẫn bên trong nội bộ siêu anh hùng.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 7
Nằm ở vị trí thứ 7 là Iron Man 3 của đạo diễn Shane Black, trong tuần đầu ra mắt liền thu về trên 212 triệu USD, nằm ở vị trí đầu bảng doanh thu ở Bắc Mỹ trong 2 tuần liên tiếp. Tổng doanh thu toàn cầu của phim là 1,2 tỷ USD, khá khiêm tốn nếu so với các anh em khác trong MCU.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 8
Phim riêng về nữ siêu anh hùng lâu đời của MarvelCaptain Marvel (2019) của đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck cũng lọt vào danh sách khi thu về trên 196 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Phim xưng vương phòng vé trong hai tuần liên tiếp, thế nhưng sau đó tác phẩm có dấu hiệu giảm nhiệt khi doanh thu giảm dần trong tuần thứ 3 trở đi. Phim đạt doanh thu 1,12 tỷ USD.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 9
Doanh thu nội địa của bom tấn Spider-Man: Far from Home do Jon Watts đạo diễn đạt gần 196 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Box Office Mojo cho hay doanh thu phim đang sụt giảm theo từng ngày. Doanh thu toàn cầu của phim hiện trên 630 triệu USD.
Box Office Marvel Avengers Spider Man: Far From Home anh 10
Nằm vị trí cuối danh sách là tác phẩm mang màu sắc tươi vui do James Gunn đạo diễn, Guardians of the Galaxy 2 (2017). Được chiếu trên 4.000 rạp thế nhưng doanh thu tuần đầu tiên của phim khá khiêm tốn so với nhiều anh em khác trong MCU, chỉ trên 183 triệu USD.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim ảnh