Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Avengers: Endgame’ còn cách kỷ lục của ‘Avatar’ hơn 170 triệu USD

Quãng thời gian quyết định việc bom tấn siêu anh hùng có làm nên lịch sử phòng vé hay không đã bắt đầu. Nhiều khó khăn đang bủa vây bộ phim phía trước dù khoảng cách không còn lớn.

Cuối tuần qua, Avengers: Endgame chịu nhường ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ cho John Wick: Chapter 3 - Parabellum. Trước đó, bom tấn siêu anh hùng Marvel Studios đã có ba tuần liên tiếp giành chiến thắng, vượt qua cả tác phẩm được nhiều khán giả mong đợi là Pokémon: Detective Pikachu.

Thành tích của Avengers: Endgame trong kỳ nghỉ cuối tuần qua tại Bắc Mỹ là 29,4 triệu USD, tức giảm 54% so với tuần trước đó. Sau 24 ngày, tổng doanh thu nội địa của bom tấn siêu anh hùng hiện là 770,8 triệu USD.

doanh thu Avengers: Endgame anh 1
Đạo diễn James Cameron đã gửi lời chúc mừng tới Marvel Studios sau khi Avengers: Endgame vượt doanh thu Titanic. Liệu ông có phải thảo thêm một bức thư nữa? Ảnh: James Cameron.

Chừng đó là đủ để Endgame vượt qua Avatar (760 triệu USD) trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, biệt đội siêu anh hùng gần như chắc chắn chỉ dừng lại ở vị trí số hai trên bảng tổng sắp. Kỷ lục 937 triệu USD nội địa mà Star Wars: The Force Awakens (2015) lập được hồi đầu 2016 đến giờ quá khó để phá vỡ.

Nếu so với cùng kỳ thời gian phát hành, tốc độ tụt giảm của Avengers: Endgame cao hơn Infinity War (-52%) và Captain America: Civil War (-53%) một chút. Thách thức tuần qua dành cho Endgame khá lớn bởi phim đã bước sang tuần thứ tư trình chiếu.

Cùng lúc đó, John Wick: Chapter 3 - Parabellum lại có kết quả trên mức mong đợi với 57 triệu USD. Pikachu có thể thất bại trong việc hạ bệ Endgame, nhưng vẫn nắm giữ một lượng khán giả gia đình / trẻ em nhất định.

Giới quan sát dự đoán Avengers: Endgame sẽ kết thúc quá trình trình chiếu với gần 850 triệu USD từ riêng Bắc Mỹ. Mọi chuyện càng trở nên khó khăn hơn kể từ tuần này, khi phim buộc phải nhường phòng chiếu cho một “gà nhà” khác của Disney là Aladdin từ 24/5.

Sau đó, Godzilla: King of the Monsters từ 31/5 và nhiều dự án lớn đầu tháng 6 như The Secret Life of Pets hay X-Men: Dark Phoenix sẽ càng khiến các fan của Avengers: Endgame cảm thấy sốt ruột hơn.

doanh thu Avengers: Endgame anh 2
Khoảng cách doanh thu giữa Avengers: Endgame với Avatar không còn quá lớn. Tuy nhiên, lịch chiếu phim thời gian tới rất dày đặc và làm khó biệt đội siêu anh hùng. Ảnh: Outnow.

Tại các thị trường quốc tế, Avengers: Endgame cuối tuần qua kiếm thêm 76 triệu USD, qua đó nâng tổng thành tích toàn cầu lúc này lên mức 2,615 tỷ USD. Để vượt qua Avatar, phim cần kiếm thêm hơn 173 triệu USD nữa.

Không như Avengers: Infinity War cách đây một năm, Avengers: Endgame mới đón nhận tin không vui từ Trung Quốc. Phim sẽ kết thúc quá trình trình chiếu sau ngày 23/5, mà không được gia hạn dài hơn khoảng thông lệ một tháng. Tại quốc gia tỷ dân, biệt đội siêu anh hùng có thể hài lòng với vị trí thứ ba mọi thời đại sau Lưu lạc địa cầu Chiến lang 2.

Song, khoảng cách 173 triệu USD lúc này không quá đơn giản để Avengers: Endgame có thể san lấp. Thương hiệu Avatar giờ đã về tay Disney, và chuyện kỷ lục mới có thể được xác lập hay không phụ thuộc vào chính chiến lược quảng bá của “nhà chuột”.

Với phần 3, sát thủ John Wick thắng lớn tại phòng vé

Vượt qua “Avengers: Endgame” tại thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua, “John Wick: Chapter 3 - Parabellum” có doanh thu tốt hơn mong đợi của nhiều người.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh