Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

AV Show 2018 nhiều sản phẩm nghe nhìn giá tốt, vắng loa chục tỷ

Triển lãm thiết bị nghe nhìn AV Show năm nay thiếu các dàn loa chục tỷ. Băng cassette, đĩa than vẫn được bày bán dù kén khách. Cùng với đó là những thiết bị tầm trung và phổ thông.

trien lam AV Show 2018 anh 1
AV Show 2018 được xem là triển lãm lớn nhất tại Việt Nam trong ngành thiết bị nghe nhìn, thường quy tụ những dàn âm thanh tiền tỷ, và cả những sản phẩm bình dân, phổ thông. 
trien lam AV Show 2018 anh 2
Khác với những năm trước, những phòng nghe nhạc với các thiết bị có giá trên 10 tỷ đồng đã không còn góp mặt. Sự kiện có 24 phòng trải nghiệm và 11 gian hàng. Năm nay những phòng nghe chất lượng nhất chỉ có giá dao động trong khoảng 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó là những gian hàng phụ kiện nghe nhìn giá từ phổ thông đến cao cấp, chiếm một góc nhỏ ở sự kiện.
trien lam AV Show 2018 anh 3
"Những phòng nghe hàng chục tỷ đồng trước đây xuất hiện tại sự kiện thường thuộc sơ hữu tư nhân, hỗ trợ sản phẩm cho triển lãm. Nhưng năm nay, phần lớn người chơi đã kín tiếng, ít tham gia hơn", đại diện một gian hàng chia sẻ.
trien lam AV Show 2018 anh 4
Natilus thuộc số ít những mẫu loa có giá trên 2 tỷ đồng xuất hiện tại sự kiện. Mẫu loa có khả năng tự triệt tiêu âm thanh mà không cần lỗ thoát này ra mắt 5 năm trước và vẫn được sản xuất mới, lần đầu về Việt Nam.
trien lam AV Show 2018 anh 5
Nhiều mẫu tai nghem loa di động giảm giá cũng được bày bán ở AV Show.
trien lam AV Show 2018 anh 6
AV Show 2018 cũng là cơ hội để các tín đồ âm thanh tận tay trải nghiệm những sản phẩm tai nghe chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng.
trien lam AV Show 2018 anh 7
 Bên cạnh các thiết bị nghe nhìn, băng từ, đĩa than, CD cũng được bày bán tại nhiều gian hàng của triển lãm. Người xem dễ dàng bắt gặp những bản thu chất lượng, giới hạn, hiếm gặp trên thị trường. Đây là điều đáng ngạc nhiên khi xu hướng người dùng hiện đã chuyển sang nghe nhạc kỹ thuật số trực tuyến.
trien lam AV Show 2018 anh 8
Không chỉ có các thương hiệu ngoại nhập, thiết bị âm thanh được thiết kế và sản xuất trong nước cũng góp mặt tại sự kiện. Chất lượng của những sản phẩm này đã được kiểm định bởi các tổ chức ngành uy tín tại châu Âu. "Cũng cặp loa Eros 9 này bán tại Việt Nam là 1.800 euro nhưng ở châu Âu, chúng được định giá gấp 4 lần và đang cạnh tranh với các thương hiệu khác", đại diện Văn Thi Labs, một đơn vị sản xuất loa trong nước chia sẻ.
trien lam AV Show 2018 anh 9
Ý tưởng về các loa sân vườn có khả năng chống chịu thời tiết cũng là một trong những điểm nhấn của sự kiện.
trien lam AV Show 2018 anh 10
Sự kiện diễn ra từ 5-7/10 tại số 272 đường Võ Thị Sáu, quận 1, TP.HCM với 23 phòng nghe và 9 gian hàng.

Sony ra mắt tai nghe chống ồn giá 8,5 triệu đồng tại Việt Nam

Sony Việt Nam vừa trình làng mẫu tai nghe WH-1000XM3 - bản nâng cấp nhẹ của mẫu tai nghe WH-1000XM2. Sản phẩm có giá 8,5 triệu đồng.

Xuân Tiến

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ