Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Australia tịch thu lượng ma túy đá kỷ lục trị giá 840 triệu USD

Quan chức Australia hôm 7/6 cho hay cảnh sát đã tịch thu lượng ma túy đá kỷ lục trị giá 840 triệu USD, giấu trong loa thùng được đưa đến nước này từ Thái Lan.

Theo AFP, Lực lượng Biên giới Australia (ABF) phát hiện 1,6 tấn methylamphetamine (viết tắt là "meth", tức ma túy đá) và 37 kg heroin được chứa trong túi hút chân không, giấu trong những chiếc loa thùng, sau khi số hàng này được vận chuyển từ Bangkok đến Melbourne.

"Đây là vụ tịch thu ma túy đá lớn nhất tại Australia", Chỉ huy ABF Craig Palmer cho hay.

Khối lượng ma túy đá và heroin bị tịch thu cho thấy "sự táo tợn của những kẻ tham gia vào đường dây này", ông nói.

australia tich thu ma tuy da anh 1
Ma túy được giấu trong loa thùng. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Australia/ABC.

Hiện lực lượng chức năng chưa bắt giữ ai liên quan đến vụ buôn lậu và cảnh sát đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về những kẻ đồng lõa.

Ông Palmer cho biết lượng ma túy đá bị tịch thu có giá trị thị trường khoảng 1,2 tỷ AUD (840 triệu USD) và tương đương 10% lượng ma túy bị tịch thu bởi ABF trong năm 2018. Trong khi đó, 37 kg heroin có giá trị khoảng 18,5 triệu AUD.

Năm 2017, cảnh sát đã truy tố 8 người đàn ông sau khi tịch thu 1,2 tấn ma túy đá trên một con thuyền ở Geraldton, nằm ở bờ biển Tây Australia.

Các vụ bắt ma túy khủng ở VN - dấu hiệu những băng đảng xuyên quốc gia

Việc bắt hàng loạt vụ ma túy khối lượng lớn từ Tam giác Vàng vận chuyển qua Việt Nam tới các nước thứ ba cho thấy VN chịu ảnh hưởng nhiều từ các diễn biến của toàn khu vực.

Tội phạm ma túy Đài Loan lộng hành Đông Nam Á

Các băng nhóm tội phạm có nguồn gốc từ Đài Loan đóng vai trò chủ đạo trong dòng chảy ma túy từ khu vực Tam Giác Vàng trong suốt nhiều năm qua.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Australia Thế giới