Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Australia phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ em 12-15 tuổi

Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia cho phép tiêm vaccine Pfizer/BioNTech ở nhóm trẻ em 12-15 tuổi, nhằm thúc đẩy hiệu quả tiêm chủng phòng chống Covid-19 tại nước này.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt thông báo quyết định trên vào ngày 23/7, trong bối cảnh Australia đang nỗ lực làm chậm đà lây lan của biến chủng Delta trên cả nước, theo Reuters.

Ông Hunt nói Cục Quản lý Sản phẩm Điều trị đã đánh giá kỹ lưỡng trước khi phê duyệt sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho nhóm trẻ từ 12-15 tuổi.

Đến trước ngày 23/7, Australia mới chỉ tiêm vaccine Pfizer/BioNTech cho người từ 16 tuổi trở lên.

Tre em Australia tren 12 tuoi tiem vaccine Pfizer/BioNTech anh 1

Ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Austrlia. Ảnh: The Australian.

Cơ quan phụ trách tiêm chủng của Australia sẽ đưa ra tư vấn những nhóm trẻ cần được ưu tiên triển khai vaccine và thời điểm tiêm phù hợp, ông Hunt nói thêm.

Quy định tương tự đối với việc sử dụng loại vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em cũng đã được các cơ quan quản lý dược phẩm ở Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt vài tuần trước.

Với hơn 32.400 trường hợp mắc Covid-19 và 915 trường hợp tử vong, Australia cho thấy hiệu quả phòng dịch tốt hơn một số quốc gia phát triển khác.

Hôm 22/7, Thủ tướng Scott Morrison xin lỗi vì tiến độ chương trình tiêm chủng khi chính phủ đang cố gắng hoàn thành mục tiêu tiêm cho người trưởng thành vào cuối năm nay.

Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ 15% người trưởng thành ở Australia được tiêm hai mũi vaccine Covid-19.

Chuyên gia ĐH Sydney: Xét nghiệm, tiêm chủng đang chậm hơn biến chủng

Các chuyên gia Đại học Sydney cho rằng biến chủng Delta tạo nên thách thức chưa từng có cho việc chống dịch, và Australia cũng gặp khó khăn như Việt Nam trong việc "đuổi theo" nó.

Cặp vợ chồng Australia ép người phụ nữ Ấn Độ làm nô lệ suốt 8 năm

Một cặp vợ chồng tại Australia bị tuyên án 8 năm tù, do giam giữ và bóc lột sức lao động của một người phụ nữ Ấn Độ trong khoảng thời gian tương tự.

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm