Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Australia hướng tới các thỏa thuận thương mại khác ngoài TPP

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Thương mại Australia Steve Ciobo tỏ ra bi quan về khả năng thành công của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông đồng thời khẳng định nước này không “đặt tất cả trứng vào một rổ”.

Trong cuộc gặp với Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Lima vào chiều 17/11 (giờ Peru), Bộ trưởng Ciobo bày tỏ không thể biết rõ được chính sách thương mại của Mỹ sẽ hướng về đâu. 

Australia huong toi cac thoa thuan thuong mai khac ngoai TPP anh 1
Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Steve Ciobo.

 

Phát biểu với hãng thông tấn Australia, ông Ciobo nói: “Câu chuyện còn đang được viết tiếp.” Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự lạc quan về các thỏa thuận thương mại sắp tới khác.

Trước đó, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cũng cho biết nước này sẽ chuyển hướng sang thúc đẩy thương mại với Trung Quốc và các nước châu Á thay vì một thỏa thuận tự do thương mại với Mỹ.

Theo bà Bishop, nếu TPP không được chính quyền mới của Mỹ phê chuẩn, Australia sẽ chuyển trọng tâm vào Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Hạ viện Nhật Bản chính thức thông qua Hiệp định TPP

Hạ viện Nhật Bản đã bỏ phiếu thông qua TPP và một dự luật liên quan đến Hiệp định này với đa số phiếu tán thành.


http://www.vietnamplus.vn/australia-huong-toi-cac-thoa-thuan-thuong-mai-khac-ngoai-tpp/416689.vnp

Theo Sao Băng/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm