Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Australia đóng cửa bãi biển sau vụ cá mập cắn người

Một phụ nữ 63 tuổi bị cá mập tấn công tại bãi biển thị trấn Merimbula, bang New South Wales, Australia. Bà nhập viện với vết cắn trên hông và lưng.

Theo AAP, nạn nhân bị cá mập cắn khi đi chơi biển vào sáng sớm. Cơ quan cứu hộ được gọi đến bãi biển Main, thị trấn Merimbula, vào khoảng 6h45 ngày 13/3. Báo cáo của nhóm cứu hộ cho thấy trên người nạn nhân có những dấu răng ở vai, lưng, hông và mông.

Theo giới chức y tế địa phương, một số nhân chứng có nhìn thấy vây cá trồi lên mặt nước và hình bóng của một loài động vật với kích thước lớn.

ca map can nguoi anh 1

Khu vực bãi biển phía nam bang New South Wales, Australia phải đóng cửa sau vụ cá mập cắn người ngày 13/3. Ảnh: Getty.

"Khi nhân viên cứu thương đến hiện trường, mọi người hiểu khá rõ đây là một vụ cá mập cắn người. Bệnh nhân có nhiều vết thương và đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng", Robert Whitney, đại diện đơn vị cấp cứu New South Wales, cho biết.

Người phụ nữ 63 đã ổn định trước khi được đưa đến bệnh viện South East Regional.

Chính quyền địa phương thông báo đóng cửa mọi bãi biển từ hồ Wallagoot đến sông Pambula trong vòng 24 giờ để hạn chế rủi ro thêm người bị tấn công.

Giới chức bang New South Wales sẽ phối hợp cùng cảnh sát, nhân viên cứu thương và cứu hộ ở khu vực để xác định loài cá mập nào đã cắn người bơi biển.

Giết cá mập hổ gần 400 kg, nhóm người bị chỉ trích ngu xuẩn và ích kỷ

Việc nhóm đàn ông Australia bắt và giết một con cá mập hổ nặng gần 400 kg đã vấp phải nhiều chỉ trích trên mạng.

Phát hiện cá mập phát sáng khổng lồ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoài khơi New Zealand có 3 loài cá mập phát sáng, bao gồm cá mập kitefin dài 180 cm - được gọi là cá mập phát sáng khổng lồ.

Bị cá mập cắn trọng thương, thanh niên vẫn tự bơi về và đi bộ 300 m

Nhân viên y tế nói rằng với mức độ chấn thương như vậy, việc nạn nhân có thể tự mình bơi vào bờ và đi bộ để tìm kiếm giúp đỡ là điều rất đáng nể.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm