Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Australia cảnh báo người dân về trăn xiết mồi vì tìm thấy bộ da của nó

Người Australia mới đây đã được cảnh báo sau khi da một con trăn xiết mồi vừa lột xác được tìm thấy ở Cascades Estate, Silverdale.

Các nhân viên về an toàn sinh học hôm 14/10 ráo riết truy tìm con trăn xiết mồi ở vùng ngoại ô phía tây Sydney, nơi con vật có thể đã để lại bộ da khổng lồ vừa lột.

Giới chức Australia lo ngại con trăn nguy hiểm lang thang trong khu dân cư ở Cascades Estate, theo Guardian.

Bộ da của nó được tìm thấy tại một công trường xây dựng hôm 9/10. Chính quyền New South Wales đã thông báo cho cư dân của mình 2 ngày sau đó.

Loài trăn Nam Mỹ khi trưởng thành có thể phát triển đến 3 m. Việc nuôi loài vật này ngoài sở thú được xem là bất hợp pháp ở xứ sở chuột túi vì nó có thể giết người và động vật bằng cách siết đến chết.

Australia canh bao nguoi dan ve tran xiet moi anh 1
Da trăn xiết mồi vừa lột xác được tìm thấy ở Cascades Estate, Silverdale, Australia gây hoang mang. Ảnh: Guardian.

"Chính quyền NSW có lý do để tin rằng có một con trăn trưởng thành đang lang thang trong hoặc gần Cascades Estate", thông báo của New South Wales gửi đến cư dân. "Chính quyền NSW đang trong quá trình xác định vị trí và bắt nó. Chúng tôi yêu cầu mọi người cảnh giác và báo cáo bất cứ điều gì đáng nghi".

Thông báo cũng nhắc người dân chụp ảnh nếu nhìn thấy con trăn và tránh tiếp xúc với nó.

Đây là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Tuy chúng không có độc nhưng vô cùng nguy hiểm. Chúng có nguồn gốc từ Trung Mỹ và có thể mang virus gây tử vong cho rắn bản địa.

Nếu xác định được vị trí của nó, giới chức Australia phải thuê người bắt rắn được cấp phép để bẫy và đưa đến chỗ chuyên gia thú y.

"Con trăn sẽ được kiểm tra để xác định nó đến từ đâu, nó đã ở trong khu vực bao lâu, nó đã ăn gì, nó có mang bệnh nguy hiểm hay sinh nở gì không", các quan chức cho biết.

Trăn xiết mồi dài 2 m giết chết mèo nhà trước mặt chủ ở Pháp

Một con trăn xiết mồi, hay trăn boa mới đây đã "đột nhập" thành công một căn hộ ở Pháp, giết chết con mèo nhà, sau đó "tẩu thoát".

Trăn xiết mồi mắc kẹt được thôi miên, vuốt cằm để giải thoát ở Anh

Một con trăn bị mắc kẹt trên đường phố Anh được giải cứu bằng cách thôi miên và vuốt ve cằm của nó.


Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Australia Thế giới