Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Audi trình diễn công nghệ xe tương lai tại CES 2016

Một loạt công nghệ mới dành cho các mẫu xe tương lai đang được Audi giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2016, diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.

Mẫu xe ý tưởng E-tron Quattro từng được Audi trưng bày tại triển lãm xe Frankfurt 2015. Xe gây ấn tượng với cụm hiển thị trên bảng điều khiển trung tâm sử dụng màn hình OLED cong, với 2 màn hình hiển thị cho hệ thống đa phương tiện MMI.

Bên cạnh công nghệ màn hình hiển thị mới, Audi cũng giới thiệu nền tảng MIB2+, sẵn sàng cho những chuẩn kết nối di động mới nhất như LTE Advanced, cho phép truyền tải dữ liệu đến chiếc xe với tốc độ tối đa lên đến 300 Mb/s.

Những kết nối khác được Audi đề cập đến gồm LTE/UMTS cho phép kết nối Internet với tốc độ tới 100 Mb/s, bộ phát Wi-Fi, các dịch vụ hỗ trợ như Google Earth, Google Street View, thông tin vị trí đỗ xe, giá xăng...

Một số tính năng trên E-tron Quattro concept còn cho phép người sử dụng điều khiển thông qua smartphone và smartwatch. Bên cạnh đó, công nghệ Car-to-X của Audi còn cho phép người sử dụng xe chia sẻ thông tin về tình hình giao thông thông qua máy chủ riêng, từ đó tránh được những khu vực đường tắc, khu vực nguy hiểm.

Trong điều kiện giao thông tắc nghẽn dài, tính năng hỗ trợ lái tự động sẽ giúp người điểu khiển bớt căng thẳng hơn. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp ích trong việc dừng đỗ xe, mang lại tiện lợi nhiều nhất cho người lái.

Mẫu xe tương lai của Audi sử dụng 3 động cơ điện, công suất 496 mã lực, dẫn động Quattro 4 bánh. Bộ ắc quy dung lượng 95 kWh được sử dụng để cung cấp điện cho toàn bộ động cơ. 

Duy Hải

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe