Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Audi ra mắt trạm sạc hạng sang cho xe điện

Trạm sạc Audi Charging Hub có thể hỗ trợ nguồn điện lên đến 320 kW và phục vụ khoảng 80 chiếc xe điện mỗi ngày.

tram sac xe dien anh 1

Audi vừa chính thức đưa vào hoạt động trung tâm dịch vụ mới dành riêng cho những khách hàng sử dụng xe điện với tên gọi Audi Charging Hub.

tram sac xe dien anh 2

Audi Charging Hub đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại thành phố Nuremberg, Đức và đây là một phần trong kế hoạch thử nghiệm cơ sở hạ tầng sạc nhanh ở đô thị và mô hình trạm sạc cao cấp của hãng xe 4 vòng tròn.

tram sac xe dien anh 4

Mỗi một trạm sạc Audi Charging Hub có khả năng tích trữ điện năng lên đến 2,45 MWh. Nguồn điện 200 kW cùng hệ thống pin năng lượng Mặt Trời công suất 30 kW sẽ đóng vai trò nạp đầy cho các mô-đun lưu trữ của toàn bộ trạm sạc.

tram sac xe dien anh 5

Audi cho biết dòng sạc hỗ trợ tối đa lên đến 320 kW, tức mức sạc siêu nhanh cho phép sạc cho một chiếc Audi e-tron GT đi được 100 km trong 5 phút, hoặc 5 đến 80% mất khoảng 20 phút. Có tổng cộng 6 điểm sạc và công suất phục vụ mỗi ngày có thể đạt khoảng 80 xe điện.

tram sac xe dien anh 11

Điểm nổi bật của Audi Charging Hub là phòng chờ cao cấp rộng 200 m2 với nhiều tiện ích để khách hàng giết thời gian trong lúc chờ sạc pin.

tram sac xe dien anh 14

Sẽ có nhân viên của Audi phục vụ và hỗ trợ cho khách hàng từ 10h đến 19h, trong khi các tiện ích khác của trạm sạc có thể được sử dụng 24/7.

tram sac xe dien anh 15

Trong năm 2020, Audi từng công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện và hybrid ở Đức, tăng thêm 4.500 trạm và đạt khoảng 32.500 điểm sạc đến hết năm 2022.

Tesla ngừng nhận đặt hàng cho mẫu xe thể thao Roadster

Thậm chí thông tin về giá bán cũng được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi website của hãng xe Mỹ.

CES: Sân chơi mới cho ngành công nghiệp ôtô

Kể từ năm 2014, số lượng các hãng xe tham gia Triển lãm CES ngày càng nhiều. Đây được xem là sàn diễn mới cho các hãng xe, bên cạnh những triển lãm ôtô truyền thống.

Chi tiết xe điện độc nhất thế giới Audi S1 e-tron Quattro Hoonitron

Audi S1 e-tron Quattro Hoonitron được thiết kế dựa trên cảm hứng của mẫu xe Audi Sport Quattro S1 E2.

Hoàng Tuấn

Ảnh: Audi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm