Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Audi chuẩn bị sa thải gần 10.000 nhân viên

Audi sẽ cắt giảm 15% lượng nhân sự đang làm việc tại Đức, việc này giúp hãng tiết kiệm 6,6 triệu USD để tái cấu trúc cơ cấu và phát triển xe điện.

Autonews Europe cho biết Audi tuyên bố sẽ sa thải khoảng 9.500 nhân viên vào năm 2025 để tập trung hơn vào việc phát triển xe điện. Tuy nhiên Audi cũng sẽ tạo ra hơn 2.000 cơ hội việc làm mới cho các chuyên gia về mảng ôtô điện.

Việc cắt giảm nhân sự sẽ diễn ra bằng cách loại bớt một số vị trí công việc, tạo ra chương trình nghỉ hưu sớm với nhiều điều khoản hấp dẫn. Các vị trí quản lý cấp cao của Audi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này.  

Audi cat giam gan 10.000 nhan su anh 1

Audi hứa sẽ đảm bảo việc làm cho nhân viên bị sa thải vì chính sách này đến 2029. Công ty cần trở nên gọn gàng và phù hợp hơn để theo kịp tương lai, do đó việc sa thải các vị trí công việc đã lỗi thời và thay thế bằng những vị trí khác là cần thiết.

Trong 2 năm tới, Audi sẽ có 5 mẫu xe chạy điện hoàn toàn EV cùng 7 mẫu xe điện lai hybrid. Đến 2025, đội hình xe điện của Audi sẽ có tổng cộng 30 chiếc.

Hai nhà máy sản xuất lớn nhất hiện tại của Audi là Ingolstadt và Neckarsulm với công suất hàng năm lần lượt là 450.000 và 250.000 xe. Trong tương lai, cả hai có thể sẽ tập trung để chế tạo các mẫu xe điện, trong đó nhà máy Neckarsulm sẽ chịu trách nhiệm sản xuất Audi e-tron GT.

E-tron Sportback - xe điện thứ 2 của Audi trình làng

Phiên bản e-tron thứ hai cuối cùng cũng đã được Audi tiết lộ. Giống như tên gọi, Audi e-tron Sportback có ngoại hình mang phong cách một chiếc coupe, tương tự mẫu Q3 Sportback.

Trải nghiệm xe sang Audi A8L - khoang xe rộng, đẳng cấp Nội thất xe Audi A8L thiết kế theo phong cách hiệu đại và tinh tế. Chiều dài cơ sở tới 3.122 mm đảm bảo cho người lái và hành khách một không gian xe thoáng đãng.

Thiên Nguyễn

Nguồn: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe