Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Audi cân nhắc phát triển hypercar

Thêm một thương hiệu xe hạng sang của Đức cho biết họ có thể phát triển chiếc siêu xe hypercar của riêng mình.

Giống như dự án Project One của bộ phận Mercedes-AMG sẽ ra mắt công chúng tại Frankfurt Auto Show 2017, Giám đốc Audi Sport - Stephan Winkelmann - tiết lộ rất có thể trong đội hình xe Audi sẽ có chỗ cho một chiếc siêu xe hypercar.

Phát biểu với CarAdvice tại đường đua sức bền Bathurst 12 Hours GT3, Stephan Winkelmann đã vạch ra những dự án tiềm năng.

Audi san xuat hypercar anh 1
Audi cân nhắc phát triển hypercar. Ảnh: GTspirit.

 

“Xuất thân từ một thương hiệu mà chúng tôi từng làm điều này trong quá khứ, hiện tại chúng tôi muốn đặt nó lên một tầm cao mới. Nó có thể là chiếc xe sản xuất rất hạn chế với giá cao nhằm đánh giá giá trị của thương hiệu. Đây có thể là một ý tưởng tốt”, Winkelmann cho biết trong cuộc phỏng vấn. Trước đây, công ty con quattro GmbH của Audi từng chịu trách nhiệm sản xuất chiếc xe thể thao R8.

“Ý tưởng về siêu xe hypercar sẽ có nhiều điểm cần chú trọng. Tôi thấy rằng có một tiềm năng cho những loại xe Audi Sport, và dựa trên lịch sử chúng tôi từng có”.

Nếu thực sự đi vào sản xuất, Winkelmann tiết lộ, chiếc xe sẽ không vay mượn kiến thức kỹ thuật của Lamborghini. Vấn đề đặt ra là ngoại hình nó sẽ như thế nào. Trong lúc chờ đợi, giới mộ điệu có thể xem trước mẫu xe Audi F-Tron concept từng hiện diện hồi tháng 7 năm ngoái, được thiết kế bởi Grigory Gorin (người Nga).

http://danviet.vn/o-to-xe-may/audi-can-nhac-phat-trien-sieu-xe-hypercar-743756.html

Theo Bạch Dương/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm

Xe