Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Audi bỏ cuộc, đóng dự án xe bay

Một năm rưỡi sau khi giới thiệu concept xe bay Pop.Up Next, Audi vừa quyết định ngừng triển khai dự án này.

Audi tu bo du an xe bay anh 1
Pop.Up Next được Audi giới thiệu lần đầu tại triển lãm xe Geneva Motor Show 2018. Tờ Auto News Europe cho biết hãng xe Đức đã ngừng phát triển dự án, đồng thời đánh giá lại quan hệ hợp tác với Airbus.
Audi tu bo du an xe bay anh 2
Dù Audi từng đặt nhiều kỳ vọng vào Pop.Up Next, việc có quá nhiều khó khăn trong phát triển xe bay đã khiến hãng nản lòng. Trong thông báo đưa ra, Audi cho biết sẽ còn rất lâu nữa xe bay mới thịnh hành và được sản xuất hàng loạt.
Audi tu bo du an xe bay anh 3
Pop.Up Next thực chất là dạng lai giữa máy bay không người lái và ôtô tự động. Ý tưởng ở đây là một hệ thống có bộ phận mặt đất và bộ phận bay phía trên.
Audi tu bo du an xe bay anh 4
Khoang lái hai chỗ ngồi siêu nhẹ được thiết kế tách biệt dưới dạng module, có thể ghép cùng bộ phận bay hoặc tách rời gắn vào ôtô di chuyển dưới mặt đất.
Audi tu bo du an xe bay anh 5
Module ôtô giống dạng ván trượt sử dụng pin 15 kWh và hai môtơ điện cho công suất tổng cộng 80 mã lực. Mỗi lần sạc pin, phương tiện này di chuyển được 130 km.
Audi tu bo du an xe bay anh 6
Module bay có 4 cánh quạt, sử dụng nhiều động cơ điện và pin cho công suất tổng cộng 214 mã lực. Phương tiện này có thể bay ở tốc độ 120 km/h, nhưng chỉ bay được 50 km thì phải ngừng sạc pin trong 15 phút.
Audi tu bo du an xe bay anh 7
Có vẻ dự án xe bay của Audi đã bị khai tử nhưng công ty mẹ Volkswagen Group chưa từ bỏ tham vọng. Mới tuần trước, Porsche (thuộc Volkswagen Group) và Boeing ký biên bản ghi nhớ cùng phát triển phương tiện bay cá nhân đô thị hạng sang cho giới nhà giàu.
Audi tu bo du an xe bay anh 8
Porsche và Boeing sẽ cùng tạo ra phương tiện bay chạy điện, cất và hạ cánh thẳng đứng giống như cỗ máy trong bộ phim Batman.

Porsche sẽ sản xuất ôtô bay hạng sang phục vụ giới nhà giàu

Hãng xe Đức vừa ký biên bản ghi nhớ với Boeing về việc phát triển mẫu xe bay hạng sang phục vụ giới nhà giàu.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe