Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Asus Zenfone 2 có điểm hiệu năng cao bất ngờ

Với điểm Antutu xấp xỉ 40.000 điểm, chiếc Zenfone 2 của Asus có thể cho hiệu năng không thua kém so với những sản phẩm cao cấp mạnh mẽ nhất hiện nay.

Zenfone 2 là một trong những sản phẩm smartphone gây ấn tượng mạnh nhất tại triển lãm CES. Mặc dù sở hữu mức giá chỉ 200 USD (theo công bố của Asus), nó vẫn được trang bị cấu hình phần cứng rất mạnh mẽ.

Điều này được minh chứng bằng kết quả thử nghiệm hiệu năng trên trang Antutu Benchmark. Theo đó, chiếc Zenfone 2 cho tổng điểm Antutu lên đến gần 41.000 điểm, tức là ngang ngửa với rất nhiều các smartphone cao cấp hiện nay, vốn có giá cao gấp 2-3 lần bản thân nó.

Zenfone 2 có điểm hiệu năng ấn tượng.
Zenfone 2 có điểm hiệu năng ấn tượng.

Đáng chú ý là chiếc Zenfone được đem thử nghiệm này chỉ là bản dùng chip 1,8 GHz, RAM 2GB. Với bản chip 2,3 GHz, RAM 4GB, chắc chắn hiệu năng của máy sẽ cao hơn nhiều. Tất nhiên, Antutu chỉ là một ứng dụng đánh giá hiệu năng mang tính tham khảo bởi sức mạnh của một chiếc smartphone còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, nó cũng phần nào cho thấy đây là một sản phẩm đáng chờ đợi.

Zenfone 2 dự kiến sẽ lên kệ vào cuối tháng 3 tới. Máy sẽ có 2 phiên bản, dùng RAM 2GB hoặc 4GB. Đây là một trong số ít những sản phẩm được trang bị chip Intel Atom 64-bit thế hệ mới của Intel, tốc độ 1,8 hoặc 2,3 GHz.

Điểm số này không thua kém quá nhiều nếu so sánh với các sản phẩm smartphone cao cấp hàng đầu hiện nay.

Những thông số còn lại của máy cũng rất ấn tượng, bao gồm màn hình 5,5 inch Full HD, camera sau 13 megapixel dùng công nghệ Pixel Master, camera trước 5 megapixel và pin 3.000 mAh. Theo đại diện Asus Việt Nam, Đông Nam Á là một trong những thị trường ưu tiên hàng đầu cho dòng sản phẩm Zenfone của Asus.

Năm ngoái, một sản phẩm cũng được chào giá quốc tế 200 USD là Zenfone 6 sau khi về Việt Nam có giá 6 triệu đồng.

Zenfone 2 giá rẻ có thể về Việt Nam cuối tháng 3

Zenfone 2 sẽ bắt đầu bán ra vào cuối tháng 3, trong đó Đông Nam Á là một trong những thị trường trọng điểm của dòng sản phẩm này.

 

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ