Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Asus thử nghiệm smartphone RAM 10 GB

Ngay sau khi công bố smartphone chuyên dùng cho game thủ, Asus lại gây bất ngờ với việc thử nghiệm điện thoại có bộ nhớ RAM lên đến 10 GB.

Cách đây chưa lâu, Asus đã tung ra chiếc smartphone ROG dành cho tín đồ chơi game với nhiều điểm đặc biệt từ thiết kế hầm hố đến cấu hình cực khủng và bộ phụ kiện đặc biệt đi kèm.

Asus thu nghiem smartphone RAM 10 GB anh 1

Chưa dừng lại ở đó, hãng sản xuất thiết bị di động đến từ Đài Loan lại tiếp tục gây ngạc nhiên lớn khi thử nghiệm chiếc smartphone có bộ nhớ RAM lên đến 10 GB, tức là cao hơn phần lớn máy tính đang có mặt trên thị trường.

Theo tài khoản Roland Quandt trên Twitter, thực ra chiếc smarphone có bộ nhớ RAM khó tin này đã được thử nghiệm 10 tháng trước. Tuy nhiên, cuối cùng dự án đã bị đình lại vì mô-đun RAM chưa phù hợp với thiết kế của smartphone. Nếu không, có lẽ ROG Phone có thể đã đi kèm bộ nhớ RAM 10 GB chứ không phải 8 GB như hiện nay.

Thật sự 10 GB là con số quá lớn so với bộ nhớ RAM của một chiếc điện thoại, thậm chí nhiều khả năng Android không thể quản lý và sử dụng hết dung lượng này.

Smartphone RAM 10 GB đã không xuất hiện trong năm 2018, tuy nhiên ý tưởng này có thể được tiếp tục trong thời gian tới bởi Asus hoặc những nhà sản xuất khác. Trong tương lai, việc điện thoại có dung lượng RAM lớn hơn máy tính là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

ROG ra smartphone chơi game mạnh nhất thế giới

Sau Razer, đến lượt ROG tung ra chiếc smartphone chuyên chơi game đầu tiên của hãng. Máy có hiệu năng cao, kèm theo một thiết kế bắt mắt và bộ phụ kiện đa dạng.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ