Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Asus ra mắt bo mạch chủ X58 chuẩn MicroATX

Với kích thước chuẩn MicroATX nhưng lại sở hữu khả năng xử lý tuyệt vời trên nền chipset Intel X58, Rampage II Gene sẽ là bo mạch chủ hấp dẫn cho game thủ muốn có cỗ máy tính vừa mạnh mẽ vừa nhỏ gọn.

Asus ra mắt bo mạch chủ X58 chuẩn MicroATX

(Zing) - Với kích thước chuẩn MicroATX nhưng lại sở hữu khả năng xử lý tuyệt vời trên nền chipset Intel X58, Rampage II Gene sẽ là bo mạch chủ hấp dẫn cho game thủ muốn có cỗ máy tính vừa mạnh mẽ vừa nhỏ gọn.

Bắt đầu xuất hiện từ tháng 8 và chính thức ra mắt người dùng Việt Nam vào tháng 11/2008, những bo mạch chủ (bmc) được xây dựng trên nền tảng chipset Intel X58 cùng những thiết kế đặc biệt dành cho game thủ của hãng Asus luôn là niềm mơ ước của bất cử một game thủ nào yêu thích công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu được một bộ PC được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng mới này bởi giá thành khá cao. Nhưng giờ đây khi giá những bộ vi xử lý Intel Core i7 đã bắt đầu giảm, việc ráp một bộ PC với bmc Intel X58, CPU Core i7 là điều hoàn toàn có thể đối với nhiều người. Điều đó càng được khẳng định khi hãng Asus vừa chính thức ra mắt bmc với kích thước chuẩn MicroATX Rampage II Gene. Sản phẩm có giá bán khởi điểm là 200 USD.

Asus ra mắt bo mạch chủ X58 chuẩn MicroATX
Rampage II Gene với chuẩn MicroATX cùng giá bán chỉ có 200 USD chắc chắn sẽ là bmc thú vị cho những ai muốn có bộ PC nhỏ nhắn và mạnh mẽ với nền tảng Nehalem.

Với kích thước chuẩn MicroATX, chắc chắn rằng nhiều người sẽ nghỉ Rampage II Gene sẽ bị Asus cắt giảm nhiều thứ so với những bmc được xây dựng trên nền tản Intel X58 khác. Thế nhưng, câu trả lời sẽ là không. Ngoài trừ việc chỉ được trang bị bộ cuộn cảm 8 pha để cung cấp điện năng cho CPU hoạt động, chỉ có 1 khe PCI lẫn số cổng SATA II có phần ít hơn (chỉ có vỏn vẹn 6 cổng được tích hợp trên bo mạch) cùng kích thước nhỏ hơn, Rampage II Gene gần như được trang bị đầy đủ các tính năng cao cấp của dòng bmc Intel X58. Sản phẩm vẫn có Socket 1366 hỗ trợ các bộ vi xứ lý Intel Core i7, bộ nhớ kênh 3 với 6 khe DIMM chuẩn DDR3, hỗ trợ công nghệ xử lý đa card đồ họa CrossFireX của ATI lẫn Quad-SLI của Nvidia. Và đương nhiên, chip cầu nam Intel ICH10R mang đến 6 khe SATA II hỗ trợ RAID lẫn chip âm thanh tích hợp SupremeFX X-Fi được sản xuất trên công nghệ âm thanh X-FI của Creative cho chất lượng âm thanh tuyệt vời là những chi tiết không thể thiếu trên bo mạch chủ này.

Ngoài ra, Rampage II Gene còn có khả năng ép xung rất tốt khi được hãng Asus trang bị chip iROG cung cấp một giải pháp ép xung an toàn và đạt hiệu quả cao dành cho những ai thích thử mình với môi trường ép xung đòi hỏi sử am hiểu tường tận về các linh kiện máy tính lẫn các kỹ thuật điện điện tử.

Xuân Tùng

Tổng hợp

 

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm