Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

AstraZeneca Việt Nam tổ chức sự kiện trao quyền cho trẻ em gái

AstraZeneca phối hợp Plan International tổ chức chương trình “Girls takeover - Trao quyền cho trẻ em gái”, giúp nữ sinh trung học và đại học trải nghiệm vị trí lãnh đạo công ty.

15 cô gái có mặt tại văn phòng AstraZeneca Hà Nội đã có buổi trải nghiệm vai trò lãnh đạo đầy hứng khởi. Tuy vậy, khi được hỏi về những khó khăn mình đang đối mặt, các em chia sẻ sự e ngại khi muốn thể hiện cá tính và vượt qua các chuẩn mực vô hình về giới. Trong xã hội, phụ nữ vẫn thường gặp khó khăn khi ứng tuyển các công việc như kỹ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin bên cạnh vấn đề bất bình đẳng trong thu nhập.

AstraZeneca anh 1

15 cô gái tham gia trải nghiệm vai trò lãnh đạo tại văn phòng AstraZeneca Hà Nội.

Yến N. là điển hình của những bạn gái trẻ lên Hà Nội học đại học và mong muốn xây dựng tương lai tại đây. Theo học đúng ngành yêu thích, cô bạn sẵn sàng bước ra thế giới rộng lớn nhưng còn trăn trở làm yên lòng gia đình bằng một công việc ổn định, truyền thống.

Còn Thu A. - một nữ sinh khác - lại đang thuyết phục cha mẹ để theo đuổi ngành kiểm toán, lĩnh vực được cho là vất vả với con gái. Thế nhưng, cả Yến N., Thu A. và nhiều bạn gái khác tham gia sự kiện đều bộc lộ quyết tâm theo đuổi ước mơ.

Tại hội thảo, các cô gái hào hứng tham gia tập làm lãnh đạo, đảm nhiệm vị trí giám đốc nhân sự, giám đốc ngành hàng dược phẩm và giám đốc khối khách hàng trọng điểm của AstraZeneca Việt Nam. Các em được hướng dẫn cách tư duy và tiếp cận vấn đề logic để mang các phát minh dược phẩm tiên tiến đến nhiều bệnh nhân Việt Nam hơn, đồng thời xây dựng đội ngũ tài năng nữ kế thừa cho doanh nghiệp.

Dù trực tiếp cố vấn cho các bạn, nữ giám đốc của AstraZeneca vẫn không khỏi bất ngờ vì tố chất lãnh đạo của các em gái 16, 17 tuổi.

AstraZeneca anh 2

Đại diện AstraZeneca (bên trái) cố vấn cho các nữ sinh.

Cùng tham gia thảo luận và chứng kiến các cô gái thể hiện năng lực, Tuấn S. - sinh viên Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp - nhận xét: “Sau sự kiện ngày hôm nay, nam giới cần có cái nhìn khác về phái nữ”. Đây là góc nhìn tích cực để thúc đẩy sự tôn trọng và trao quyền cho phụ nữ diễn ra mạnh mẽ hơn.

Đọng lại sau sự kiện là ý thức giới trong nội tại của mỗi cô gái trẻ, khi các em tự tin nhận định: “Phái nữ bây giờ có thể làm được mọi thứ và gánh vác trọng trách mà mọi người vẫn cho là của đấng nam nhi”. Nhiều bạn chia sẻ: “Em tin rằng mình có thể cố gắng để trở thành lãnh đạo nữ trong tương lai”, “Em cảm thấy như mình đã phá bỏ được giới hạn của bản thân”…

Phát biểu tại chương trình, ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam - không giấu được niềm vui: "Trước những đóng góp giá trị mà các lãnh đạo và thành viên nữ mang lại cho công ty, tôi tin rằng không nghề nghiệp nào chỉ dành riêng cho nam giới hoặc nữ giới. Với công tác giáo dục và tư duy đúng đắn, chúng ta đều có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà mình quyết tâm hướng đến, từ đó tạo ra những đóng góp có giá trị để cuộc sống tốt đẹp hơn”.

AstraZeneca anh 3

Các bạn gái tự tin chia sẻ quan điểm về giới.

Sự kiện ý nghĩa này là sáng kiến của dự án “Sức khoẻ thanh thiếu niên toàn cầu” do AstraZeneca và Plan International phối hợp tổ chức. Chương trình được triển khai tích cực tại Việt Nam từ đầu năm 2019, với mục tiêu giảm thiểu hành vi có nguy cơ dẫn đến bệnh không lây nhiễm (NCDs) trong giới trẻ, xây dựng lối sống lành mạnh. Trong 3 năm, chương trình dự kiến tiếp cận trực tiếp hơn 40.000 người và gián tiếp nâng cao nhận thức cho 100.000 thành viên trong cộng đồng.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm