Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

AstraZeneca đề xuất Mỹ phê duyệt thuốc điều trị Covid-19

AstraZeneca đã nộp hồ sơ đề nghị nhà chức trách Mỹ cấp phép sử dụng với thuốc điều trị Covid-19 cho người có hệ miễn dịch yếu.

Trong thông báo ngày 5/10, hãng dược phẩm Anh - Thụy Điển cho biết hồ sơ bao gồm dữ liệu giai đoạn thử nghiệm mới nhất, cho thấy thuốc điều trị Covid-19 của AstraZeneca, có tên AZD7442, giúp ngăn ngừa triệu chứng trên 77% người nhiễm virus SARS-CoV-2, Reuters đưa tin.

AZD7442 là dạng thuốc tiêm sử dụng công nghệ kháng thể. Loại thuốc này được sử dụng cho người không phát triển phản ứng miễn dịch sau khi tiêm vaccine. Ngoài ra, thuốc có thể dùng để tăng cường hệ miễn dịch đối với những người đã tiêm vaccine, AstraZeneca cho biết.

Thuốc AZD7442 chứa các kháng thể được phát triển nhân tạo, được thiết kế để có thể tồn tại trong cơ thể người sử dụng nhiều tháng, giúp cơ thể cô lập virus trong trường hợp nhiễm bệnh.

thuoc dieu tri covid-19 anh 1

Thuốc điều trị Covid-19 của AstraZeneca sử dụng công nghệ kháng thể đơn dòng. Ảnh: Reuters.

Kết quả thử nghiệm AZD7442 được lấy 3 tháng sau ngày người tham gia thử nghiệm sử dụng thuốc. AstraZeneca cho biết hãng kỳ vọng AZD7442 có thể mang lại hiệu quả bảo vệ kéo dài một năm.

AstraZeneca cho biết đang đàm phán thỏa thuận cung cấp thuốc AZD7442 với Mỹ và chính phủ nhiều quốc gia khác.

Thuốc điều trị Covid-19 sử dụng cùng loại kháng thể trên AZD7442 cũng đang được nghiên cứu phát triển bởi nhiều hãng dược phẩm như Regeneron, Eli Lilly hay GlaxoSmithKline. Tuy nhiên, AstraZeneca đang dẫn đầu cuộc đua.

Nếu được cấp phép, AZD7442 sẽ là một chiến thắng vang dội cho AstraZeneca, trong bối cảnh vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm này vẫn chưa được cấp phép sử dụng tại Mỹ.

Hồi tháng 7, AstraZeneca cho biết hãng này hy vọng nhà chức trách Mỹ sẽ cấp phép sử dụng vaccine của hãng trong nửa cuối năm 2021.

Phát hiện mới về triệu chứng kéo dài của bệnh nhân Covid-19

Các phân tử gây viêm tồn tại trong cục máu đông siêu nhỏ có thể là nguyên nhân gây ra những triệu chứng kéo dài mà bệnh nhân Covid-19 gặp phải.

Diễn biến khác thường ở Hồ Bắc trước khi công bố ca nCoV đầu tiên

Đơn hàng mua bộ xét nghiệm PCR tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tăng vọt vào thời điểm trước khi ca nhiễm nCoV đầu tiên được ghi nhận, theo nghiên cứu mới được công bố.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm