Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Aston Martin AM-RB 001 đạt tốc độ tối đa 400 km/h

Siêu xe Aston Martin AM-RB 001 nhiều khả năng có thể đạt vận tốc tối đa đến 400 km/h. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Aston Martin và đội đua Red Bull Racing.

Trao đổi với tạp chí Motoring của Australia, Giám đốc phát triển dự án Marek Reichman cho biết AM-RB 001 có tỷ lệ trọng lượng/sức mạnh lý tưởng ở mức 1:1, nên siêu xe này có thể tăng tốc 0-100 km/h ấn tượng, đồng thời có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 400 km/h.

Trọng lượng của cỗ máy đầy tốc độ và sức mạnh này được giảm xuống bằng cách sử dụng các loại vật liệu nhẹ như sợi carbon, sợi kevlar, titan và nhôm. “Hầu hết các chi tiết trên xe đều được chế tạo từ sợi carbon và titan, la-zăng xe sử dụng hợp chất sợi carbon và magie. Khối động cơ làm từ nhôm, trong khi các bộ phận khác bao quanh làm từ sợi carbon”, Marek Reichman cho biết thêm.

Bên cạnh đó, thiết kế thân xe được tối ưu hóa tính khí động học, tương đương với những sản phẩm chỉ dành cho đường đua.

Mặc dù chiếc xe có khả năng vận hành rất cao, tuy nhiên đội ngũ thiết kế của Aston Martin cho biết nó phù hợp với nhiều tay lái khác nhau. Ghế ngồi thiết lập cố định, đặt người điều khiển ở vị trí tốt nhất, trong khi vô lăng và chân ga, phanh có thể thiết lập khác nhau. Thậm chí, Giám đốc dự án cho biết một người phụ nữ với chiếc váy ngắn cũng có thể ra/vào, điều khiển xe không khó khăn gì.

AM-RB 001 đã được đặt hàng trước, với giá hàng triệu USD dù phải 2 năm nữa siêu xe này mới xuất xưởng. 

Aston Martin giới thiệu Vanquish S mạnh gần 600 mã lực

Vẫn sử dụng động cơ V12 6.0 lít nhưng Vanquish S mạnh hơn 30 mã lực so với Vanquish, đạt 595 mã lực.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe

Kia ra mat xe quan su LTCT hinh anh

Kia ra mắt xe quân sự LTCT

0 11 3

Mẫu xe quân sự mới của Kia có phiên bản tiêu chuẩn 4 chỗ ngồi và biến thể trục cơ sở kéo dài phù hợp cho việc chở hàng.