Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Asanzo dừng tài trợ giải bóng đá hạng Nhì quốc gia

Lý do của việc ngừng tài trợ theo Asanzo là để tập đoàn tập trung tài nguyên xây dựng và hoàn thiện nhà máy mới đang triển khai cũng như quy hoạch, hoàn thiện hệ thống sản xuất.

Chiều 11/7, đại diện tập đoàn Asanzo xác nhận với Zing.vn về việc ngưng tài trợ chính cho giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2019 từ lượt về. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng vừa thông báo đổi tên giải hạng Nhì quốc gia - cúp Asanzo 2019 thành giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2019.

Theo văn bản do Chủ tịch HĐQT Asanzo Phạm Văn Tam ký ngày 11/7, quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Asanzo, công ty Next Media và VFF.

Lý do Asanzo rút tài trợ giải đấu là để tập trung nguồn tài nguyên xây dựng và hoàn thiện nhà máy mới đang được triển khai. Đồng thời, Asanzo muốn tập trung nguồn lực quy hoạch và hoàn thiện hệ thống sản xuất. 

"Asanzo cam kết rằng đây không phải là một sự kết thúc mà chỉ là một khoảng dừng để chúng tôi quy hoạch lại nguồn lực của mình. Asanzo vẫn sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng nền bóng đá Việt Nam trong tương lai và sẽ sớm quay lại với các giải đấu thể thao nước nhà", thông báo của Asanzo viết.

Hồi tháng 5, Asanzo chính thức trở thành nhà tài trợ cho giải hạng Nhì quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 21 năm, giải đấu này có nhà tài trợ chính. Giải hạng Nhì quốc gia năm nay có 13 đội, chia làm 2 bảng, diễn ra trong khoảng thời gian 11/5-19/8.

Asanzo tai tro giai bong da Hang nhi anh 1
Trận đấu giữa CLB Bà Rịa Vũng Tàu và CLB Gia Định trong khuôn khổ lượt đi giải hạng Nhì quốc gia - cúp Asanzo 2019 khi thương hiệu này chưa rút tài trợ.

Tại V.League 2019, một đội bóng đang nhận tài trợ từ Asanzo là Quảng Ninh. Trước đó, ở V.League năm 2018, tập đoàn của ông Phạm Văn Tam cũng tài trợ cho Hải Phòng.

Hiện Asanzo vẫn đang trong quá trình chờ kết luận thanh tra của các bộ, ban, ngành liên quan theo quyết định của Thủ tướng về lùm xùm thông tin nhập sản phẩm nước khác nhưng gắn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường.

Một số hệ thống bán lẻ điện máy trên thị trường thời gian qua cho phép khách hàng đổi sản phẩm Asanzo đã mua để lấy sản phẩm của thương hiệu khác. Tuy nhiên, Asanzo vừa có thông báo phản đối hành động này của các đối tác bán lẻ.

Asanzo phản đối việc Điện máy Xanh, Nguyễn Kim thu hồi sản phẩm

Ông Phạm Văn Tam - CEO của Asanzo - cho biết không chấp nhận việc nhiều nhà bán lẻ trong nước như Điện máy Xanh, Nguyễn Kim có chính sách thu hồi và đổi trả sản phẩm của Asanzo.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh