Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Artura sẽ là siêu xe hybrid mới của McLaren

McLaren vừa xác nhận siêu xe hybrid mới của hãng sẽ có tên là Artura. Xe sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2021.

Artura sẽ sử dụng động cơ xăng tăng áp kép V6 mới, kết hợp cùng môtơ điện tạo thành khối động cơ hybrid hiệu suất cao mạnh tương đương động cơ V8 của McLaren.

the he sieu xe hybrid moi cua McLaren anh 1

Logo của McLaren cùng tên siêu xe hybrid mới. Ảnh: Carscoops.

Siêu xe hybrid mới cũng có thể vận hành ở chế độ chạy điện với khoảng cách di chuyển đủ chạy trong phố.

Artura được phát triển hoàn toàn mới, từ kiến trúc nền tảng tới khối động cơ hybrid hiệu suất cao. Thiết kế thân xe, nội thất, ngoại thất, cùng giao diện người lái hiện đại được đúc rút từ kinh nghiệm hàng thập kỷ của McLaren về phát triển xe đua siêu nhẹ và công nghệ dành cho ôtô.

Artura cũng là siêu xe đầu tiên được xây dựng trên kiến trúc nền tảng hoàn toàn mới tối ưu cho chạy điện, Xe được thiết kế, chế tạo tại Trung tâm Công nghệ Composite của McLaren ở Anh.

Nhằm giải quyết các thách thức của hệ thống hybrid, McLaren đã áp dụng các công nghệ vật liệu siêu nhẹ cho khung gầm, thân xe và khối động cơ của Artura.

McLaren chưa công bố thông số chi tiết động cơ trên Artura. Tuy nhiên, các báo cáo trước đây cho biết siêu xe hybrid này sử dụng động cơ điện hóa tăng áp kép V6 sản sinh công suất trên 600 mã lực. Khoảng cách di chuyển bằng điện của Artura đạt khoảng 32 km.

Siêu xe hybrid của McLaren sẽ được ra mắt trong năm 2021

McLaren cho biết mẫu siêu xe hybrid hoàn toàn mới của hãng sẽ được ra mắt trong nửa đầu năm 2021.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe thể thao