Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Arnold Schwarzenegger và vai diễn đổi đời ở bom tấn ‘Kẻ hủy diệt’

Vai diễn trong "Kẻ hủy diệt" không chỉ giúp Schwarzenegger thăng hạng sự nghiệp mà còn khiến nam diễn viên nhận ra nhiều thứ trong cuộc sống.

phim Ke huy diet 6 anh 1
Chấp nhận rủi ro: Thật khó để tưởng tượng thương hiệu Kẻ hủy diệt nếu không có Arnold Schwarzenegger trong vai cỗ máy chết chóc T-800. Song, nam diễn viên ban đầu đã nài nỉ đạo diễn James Cameron cho mình vào vai chính diện Kyle Reese ở The Terminator. Ông không thích T-800 bởi đây là vai phản diện, ít lời thoại. Song, Arnie rốt cuộc nghe lời Cameron dù khi ấy vẫn cho rằng đây là quyết định mang đầy tính rủi ro.
phim Ke huy diet 6 anh 2
Trở thành ngôi sao hành động: Vai dũng sĩ Conan trong Conan the Barbarian (1982) là bước đột phá trong sự nghiệp của Arnold Schwarzenegger sau khi ông chuyển hướng từ vận động viên thể hình sang diễn viên. Tuy nhiên, The Terminator mới là tác phẩm mang sức ảnh hưởng lớn hơn. Sau này, ông có lần phát biểu: "The Terminator chính là mốc khởi đầu cho sự nghiệp phim hành động của tôi. Cuộc đời tôi hoàn toàn thay đổi kể từ đó".
phim Ke huy diet 6 anh 3
Tác động đến văn hóa đại chúng: The Terminator thực tế không đơn thuần là một bộ phim, mà trở thành hiện tượng văn hóa trong thập niên 1980. Viện phim Mỹ gọi vai T-800 của tài tử thuộc nhóm nhân vật phản diện đáng sợ nhất mọi thời đại. Arnold Schwarzenegger từng nói với tạp chí Men's Health rằng: "Mọi người thực sự ngưỡng mộ nhân vật, bởi gã có thể làm những điều mà mọi người muốn làm. Ai cũng muốn quét sạch một đồn cảnh sát khi họ nổi giận với cảnh sát, đúng không?".
phim Ke huy diet 6 anh 4
Bổ sung nhiều kỹ năng mớiVai người máy T-800 có thể ít lời thoại, không đòi hỏi nhiều biểu cảm, nhưng Arnold Schwarzenegger cần học cách sử dụng nhiều loại vũ khí trước khi ghi hình. "Tôi tập luyện với súng ống mỗi ngày trước khi quay phim. Sau hai tuần đầu tiên, tôi đã có thể bịt mắt và lắp ráp súng một cách nhuần nhuyễn", Schwarzenegger đã viết như vậy trong cuốn hồi ký của ông.
phim Ke huy diet 6 anh 5
Trở nên cầu toàn hơn: Sau khi kết thúc The Terminator, Arnold Schwarzenegger muốn mang đến màn trình diễn mạnh mẽ hơn nữa trong phần hai bởi nam diễn viên không muốn khán giả thất vọng. Ông từng phát biểu với Men's Health rằng: "Trong bộ phim đầu tiên, nhân vật của tôi có lúc chớp mắt. Đó là một sai lầm mà chúng tôi cần sữa chữa khi thực hiện Terminator 2: Judgment Day".
phim Ke huy diet 6 anh 6
Học hỏi từ các bậc thầy: "I'll be back" (Tôi sẽ còn trở lại) là câu thoại kinh điển của loạt Kẻ hủy diệt, nhưng Arnie ban đầu không thích nó. Song, James Cameron đã kiên định bám sát kịch bản, đồng thời nhắc nhở Arnold Schwarzenegger hãy tin vào phán đoán của nhà biên kịch. Sau này, Arnie phải thừa nhận trên tạp chí Esquire rằng: "Theo dõi Judgment Day, tôi rất biết ơn James Cameron. Đó quả là một bài học tốt. Nếu làm việc với một biên kịch giỏi, bạn hãy bám sát kịch bản".
phim Ke huy diet 6 anh 7
Tình bạn trọn đời: Quãng thời gian đóng chính hai phim Kẻ hủy diệt đầu tiên giúp Arnold Schwarzenegger, James Cameron và Linda Hamilton trở thành những người bạn tốt. Schwarzenegger gọi Cameron là đạo diễn giỏi nhất thế giới và dành cho ông một sự kính trọng. Với Linda Hamilton, dù đã không làm việc cùng nhau gần 30 năm, cả hai rất háo hức với màn tái hợp ở Dark Fate. 
phim Ke huy diet 6 anh 8
Sự nghiệp chính trị đáng nhớ: Nếu không tham gia Kẻ hủy diệt, Arnold Schwarzenegger có lẽ không bao giờ có thể leo lên chức Thống đốc bang California trong khoảng thời gian từ 2003 tới 2011. Ông luôn thừa nhận rằng sự nghiệp điện ảnh hiển hách đã gây ảnh hưởng tích cực không nhỏ tới con đường chính trị của bản thân.
phim Ke huy diet 6 anh 9
Sẽ còn trở lại?: Terminator: Dark Fate chưa chắc đã là lần cuối cùng Arnold Schwarzenegger vào vai người máy T-800, dù ông năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ngôi sao hành động cho biết nếu khán giả vẫn ủng hộ, ông sẵn sàng vào vai cỗ máy hủy diệt thêm một lần nữa. Tại sự kiện Comic-Con ở San Diego năm nay, Arnie chia sẻ rằng ông "nghiện" Terminator, và luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới từ thương hiệu.

‘Kẻ hủy diệt’ Arnold Schwarzenegger khen con rể Chris Pratt hết lời

Với việc Chris Pratt gia nhập gia đình Schwarzenegger, công chúng háo hức chờ đợi khả năng hợp tác giữa ngôi sao "Guardians of the Galaxy" với bố vợ anh.

Trailer bộ phim 'Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối' Tập 6 của loạt phim "Terminator", nhưng được coi là phần hậu truyện trực tiếp của "Terminator: Judgment Day" (1991).

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh