Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Armenia công bố ảnh xác máy bay chiến đấu 'bị bắn rơi'

Armenia vừa công bố ảnh xác máy bay chiến đấu SU-25 bị máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào ngày 29/9 - theo cáo buộc của Yerevan - Reuters đưa tin.

Những hình ảnh xác máy bay được Armenia đăng tải trên nền tảng trực tuyến của chính phủ nước này.

Bộ Quốc phòng Armenia cho biết phi công thiệt mạng trên máy bay bị bắn rơi là thiếu tá Valeri Danelin.

Armenia cong bo anh xac may bay anh 1

Hình ảnh xác máy bay chiến đấu SU-25 của Armenia nước này cáo buộc bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Ảnh: Reuters.


Cùng ngày, một phụ tá của Tổng thống Azerbaijan nói hai máy bay chiến đấu SU-25 của Armenia bị phá hủy vào ngày 29/9 sau khi đâm vào một ngọn núi. Người này cáo buộc Yerevan nói dối về việc một trong những máy bay của họ bị bắn rơi.

Armenia cong bo anh xac may bay anh 2

Hình ảnh Armenia tuyên bố là của xác máy bay SU-25. Ảnh: Reuters."Cả hai chiếc máy bay đều đâm vào một ngọn núi và phát nổ rồi bị phá hủy. Điều này cho thấy giới lãnh đạo quân đội Armenia đang không cung cấp thông tin chính xác cho người dân và công chúng", Hikmat Hajiyev, phụ tá Tổng thống Azerbaijan, cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan đã bác bỏ tuyên bố thông tin máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Armenia và khiến phi công thiệt mạng.

Giao tranh giữa Azerbaijan và các lực lượng dân tộc Armenia trên khu vực Nagorno-Karabakh đã bước sang ngày thứ tư. Đây là lần giao tranh lớn nhất trong cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ của họ kể từ lệnh ngừng bắn năm 1994.

Các lần giao tranh trước đây phần lớn xảy ra ở khu vực không có dân cư. Tuy nhiên, các cuộc pháo kích gần đây đã tấn công vào khu vực đông dân cư ở Nagorno - Karabakh. Cuộc xung đột này đã leo thang với các vũ khí hạng nặng như pháo binh tầm xa có sức công phá mạnh và máy bay chiến đấu.

Xung đột Armenia - Azerbaijan leo thang với vũ khí hạng nặng

Armenia cáo buộc Azerbaijan sử dụng pháo tầm xa và tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay nước này, kéo theo nguy cơ xảy ra chiến tranh tổng lực.

Azerbaijan tuyên bố phá hủy tên lửa S-300 của Armenia

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết lực lượng vũ trang nước này đã phá hủy một hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Armenia ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới