Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Arginin và vitamin K2 - bộ đôi tối ưu hóa sự phát triển của trẻ

Arginin và vitamin K2 được biết đến là 2 dưỡng chất quan trọng, tối ưu hóa sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, không nhiều phụ huynh biết đến tầm quan trọng của bộ đôi này.

Khi nhắc đến các dưỡng chất hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ, hầu hết phụ huynh đều chỉ quan tâm canxi, vitamin D, protein, chất xơ… Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn chưa đủ.

Những điều cần biết về arginin và vitamin K2

Để hiểu hết vai trò của bộ đôi dưỡng chất này, mẹ hãy bắt đầu với câu hỏi “Bằng cách nào một em bé có thể cao lớn vùn vụt được?”. Ở trẻ sơ sinh, phần lớn các xương được tạo nên bằng chất liệu sụn. Khi trẻ phát triển, sụn dần biến thành xương - gọi là tiến trình cốt hóa.

Xương dài ra nhờ quá trình phân bào ở sụn tăng trưởng, còn được gọi là đĩa sụn nằm ở đầu xương. Arginin là một axit amin quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của sụn tăng trưởng. Trong khi đó, vitamin K2 hỗ trợ vận chuyển canxi cho tiến trình cốt hóa, giúp xương chắc khỏe.

Sự tăng trưởng diễn ra nhanh nhất trong vòng 5 năm đầu đời. Ở tuổi lên 5, trẻ có thể đạt được 50-60% chiều cao của một người trưởng thành nhờ sự phát triển của sụn trong thời kỳ này. Như vậy, muốn trẻ cao lớn, mẹ cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của sụn tăng trưởng nói riêng và toàn bộ tiến trình phát triển của trẻ nói chung.

PediaSure anh 1
Sự tăng trưởng diễn ra nhanh nhất trong vòng 5 năm đầu đời của trẻ.

Mệ cần nhớ rằng dinh dưỡng là yếu tố ảnh hưởng lớn không chỉ đến chiều cao mà còn đến thể chất, trí tuệ, sức đề kháng của trẻ.

Tiến sĩ Yen Ling Low, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dinh dưỡng Abbott châu Á - Thái Bình Dương, phân tích về tầm quan trọng của arginin: “Arginin là axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ, thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu chỉ ra trẻ thấp còi có lượng arginin trong máu thấp hơn so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển về chiều cao hơn”.

Bên cạnh đó, vitamin K2 cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Tiến sĩ cho biết: “Vitamin K2 tự nhiên là một dưỡng chất quan trọng giúp vận chuyển canxi vào mô xương và giúp xương chắc khỏe. Bổ sung đầy đủ arginin và vitamin K2 tự nhiên sẽ giúp xương phát triển nhanh, giúp trẻ cao lớn và bắt kịp đà tăng trưởng”.

Bổ sung arginin và vitamin K2 ra sao?

Khi hiểu rõ tầm quan trọng của bộ đôi arginin và vitamin K2 với sự phát triển của trẻ, vấn đề kế tiếp mẹ sẽ thắc mắc là bổ sung bộ đôi dưỡng chất này cho trẻ bằng cách nào.

Arginin và vitamin K2 đều có trong tự nhiên. Arginin được tìm thấy trong các loại thức ăn như hạt, ngũ cốc, các loại đậu, thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm được chế biến từ bơ sữa. Trong khi đó, vitamin K2 được tìm thấy trong thịt và thực phẩm lên men như sữa chua, đậu phụ lên men, lòng đỏ trứng…

Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau cần hấp thu một lượng phù hợp của những loại dưỡng chất đặc biệt khác nhau. Cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Nếu chế độ ăn không thể cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết như arginin và vitamin K2 cho sự phát triển của trẻ, cha mẹ có thể cân nhắc bổ sung dinh dưỡng đường uống cho trẻ để cải thiện khả năng hấp thụ dưỡng chất.

Mới đây, PediaSure bổ sung arginin và vitamin K2, giúp cải thiện tầm vóc và tăng tỷ lệ phát triển bền vững cho trẻ. Abbott lần đầu ra mắt PediaSure vào năm 1988. Đến nay, các nhà khoa học tại Abbott không ngừng nỗ lực cải tiến công thức nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em trên toàn thế giới.

PediaSure anh 2
PediaSure bổ sung arginin và vitamin K2, giúp cải thiện tầm vóc và tăng tỷ lệ phát triển bền vững cho trẻ.

PediaSure cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng gồm 37 dưỡng chất thiết yếu, được chứng minh lâm sàng bởi hơn 20 nghiên cứu khoa học giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng tăng trưởng rõ rệt về chiều cao, cân nặng và sức đề kháng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ tăng cân, chiều cao và ăn ngon miệng hơn chỉ sau 9 tuần, đồng thời giảm 60% số ngày ốm chỉ sau 12 tuần sử dụng PediaSure.

Nay với công thức cải tiến mới bổ sung arginin và vitamin K2 tự nhiên, PediaSure giúp thúc đẩy sự phát triển xương, cải thiện tình trạng thấp còi và giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Tiến sĩ Yen Ling Low nhấn mạnh: “PediaSure là giải pháp dinh dưỡng có nhiều chứng cứ lâm sàng cho thấy hiệu quả trong việc giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Giờ đây, PediaSure được cải tiến bổ sung arginin và vitamin K2 tự nhiên được thiết kế khoa học nhằm giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng và từ đó tối ưu tiềm năng phát triển của mình”.

Bằng cách cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, trong đó có việc bổ sung PediaSure như một giải pháp giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng, mẹ có thể giúp trẻ tối ưu tiềm năng phát triển.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm