Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Argentina bắt lô ma túy giấu trong mô hình cúp vàng World Cup

Những kẻ buôn ma túy giấu một lượng lớn cocain và cần sa trong những mô hình cúp vô địch để vận chuyển nhưng không qua mắt được cảnh sát.

Mô hình cup vàng World Cup thành phương tiện giấu ma túy Những kẻ buôn lậu ma túy ở Argentina lợi dụng mô hình cup vàng World Cup để giấu cocaine bên trong nhằm qua mặt cảnh sát.

Khi không khí ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan rộng khắp thế giới, những kẻ buôn lậu ma túy ở Argentina đã tận dụng sự kiện này để vận chuyển hàng. Những chiếc cúp vô địch giả trở thành phương tiện che giấu hàng cấm.

Mô hình chiếc cúp vô địch được bày bán khắp nơi ở Argentina cũng như một số quốc gia có đội bóng tham dự World Cup. 

AP dẫn nguồn tin cảnh sát Buenos Aires cho biết họ đã phá vỡ đường dây vận chuyển ma túy giấu trong mô hình cúp vô địch. 

World Cup anh 1
Cảnh sát Argentina đã tịch thu lượng lớn ma túy giấu trong mô hình cúp vô địch. Ảnh: AP.

Các quan chức cảnh sát Argentina cho biết 20 kg cần sa, 10 kg cocain và 1.800 liều ma túy tổng hợp và 400.000 peso ( khoảng 15.000 USD) tiền mặt đã bị tịch thu.

4 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét. Cảnh sát cũng thu giữ 2 khẩu súng và 2 ôtô mà các nghi phạm dùng để vận chuyển hàng.

Bộ trưởng An ninh Buenos Aires Cristian Ritondo nói rằng những kẻ buôn bán "cái chết trắng" rất thông minh và lắm mưu mẹo nhưng không thể qua mặt cảnh sát và chúng phải trả giá bằng cuộc sống ở trong tù.

Trung Quốc 'chiến thắng' tại World Cup 2018 dù đội tuyển không góp mặt

Tuy đội tuyển bóng đá không lọt vào vòng chung kết World Cup 2018, các nhãn hàng Trung Quốc đã chiến thắng trong việc gia tăng ảnh hưởng tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Cổ động viên World Cup, bé gái nhập cư vào top ảnh ấn tượng tuần

Tuần qua, mùa giải World Cup vừa khởi đầu đã mang lại nhiều cảm xúc, chính sách nhập cư của Mỹ lại gây tranh cãi vì tấm ảnh bé gái khóc tìm mẹ.


Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Thế giới