Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple xin lỗi vì MacBook Pro 2018 gây thất vọng

Apple cho biết một số lỗi về phần mềm đã khiến MacBook Pro 2018 bị quá nhiệt dẫn đến giảm hiệu suất.

Sau khi tài khoản YouTube Dave Lee tung video MacBook Pro 2018 bị giảm hiệu năng do quá nhiệt, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi và phát hành bản cập nhật phần mềm vá lỗi.

Theo Business Insider, Apple cho biết "Sau hàng loạt thử nghiệm với các tác vụ nặng, chúng tôi đã xác định được một số lỗi về phần mềm ảnh hưởng đến khả năng quản lý nhiệt độ khiến hệ thống bị giảm hiệu suất. Bản vá lỗi đã được bổ sung trên phiên bản cập nhật MacOS High Sierra 10.13.6 và người dùng nên sớm tải về để cài đặt".

Apple xin loi vi loi qua nhiet tren MacBook Pro 2018 anh 1
Apple cho biết một số lỗi về phần mềm đã khiến MacBook Pro 2018 bị quá nhiệt dẫn đến giảm hiệu suất. Ảnh: PCmag.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Những chiếc MacBook Pro 15 inch sẽ hoạt động nhanh hơn 70%, còn MacBook Pro 13 inch với Touch Bar sẽ nhanh hơn gấp hai lần, đúng như thông báo trên trang web của chúng tôi".

Ngoài ra, Apple không cung cấp thêm thông tin chi tiết về lỗi phần mềm trên là gì. Hy vọng trên bản cập nhật mới, công ty có thể khắc phục triệt để vấn đề này và lấy lại niềm tin từ phía người dùng.

Sự việc những chiếc MacBook Pro 2018 bị giảm hiệu năng do quá nhiệt đã gây ra không ít tranh cãi trong tuần qua. Thậm chí, một số người dùng trên Reddit tỏ ra rất bức xúc và trả lại những đơn hàng đã đặt.

MacBook Pro 2018 phiên bản i9 không đạt được hiệu năng như quảng cáo Để có thể đạt được tốc độ như quảng cáo, người dùng thậm chí sẽ phải cho máy vào tủ đá.

Người dùng trả lại MacBook Pro 2018 vì không như quảng cáo

Theo các thử nghiệm, bộ xử lý Core i9 trên Macbook Pro 2018 mang lại hiệu suất kém hơn cả mẫu MacBook Pro 2017 chỉ sử dụng Core i7.


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube Công nghệ