Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple xác nhận chuyển iCloud người dùng Trung Quốc về địa phương

Trung Quốc là thị trường lớn thứ 3 trên thế giới của Apple nên họ phải chấp nhận nhún nhường nếu muốn tiếp tục có mặt tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Táo khuyết cho hay công ty sẽ bắt đầu chuyển dữ liệu iCloud người dùng Trung Quốc về trung tâm dữ liệu tại tỉnh Quý Châu, miền Nam nước này từ ngày 28/2, nhằm tuân theo các quy định về luật an ninh mạng được chính quyền Trung Quốc đưa ra vào tháng 6 năm ngoái.

Nhằm thực hiện các biện pháp kiểm soát và giám sát truyền gửi dữ liệu từ nước ngoài và các dịch vụ đám mây, giới chức Trung Quốc đã đưa ra những quy định thắt chặt hơn. Amazon gần đây cũng đã tuyên bố bán cơ sở hạ tầng kinh doanh điện toán đám mây công cộng của mình cho một đối tác Trung Quốc là Sinnet để tuân thủ theo quy định.

Apple xac nhan chuyen iCloud nguoi dung Trung Quoc ve dia phuong hinh anh 1
Vào năm ngoái, Apple từng chịu nhiều chỉ trích khi "khuất phục" chính quyền Trung Quốc bằng cách gỡ bỏ ứng dụng mạng riêng ảo (VPN). Ảnh: Venturebeat.

Tương tự, việc kinh doanh iCloud của Apple tại đây cũng sẽ được quản lý bởi Guizhou on the Cloud Big Data (GCBD), công ty thuộc sở hữu của chính quyền tỉnh Quý Châu. Tuy nhiên, Apple khẳng định sẽ không tạo backdoor cho phép chính phủ hoặc bất kỳ tổ chức nào thâm nhập dữ liệu của người dùng.

Tuy nhiên theo CNN, một điều khoản trong thoả thuận đăng ký tài khoản dường như lại đi ngược với tuyên bố trên khi nói rằng Apple và GCBD "có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu mà bạn lưu trữ trên dịch vụ này, bao gồm việc chia sẻ, và trao đổi nội dung giữa các bên có liên quan theo luật quy định".

Vào năm ngoái, Apple từng chịu nhiều chỉ trích khi "khuất phục" chính quyền địa phương bằng cách gỡ bỏ ứng dụng mạng riêng ảo (VPN), cùng một số ứng dụng nhắn tin trên App Store Trung Quốc. Tuy nhiên, CEO Tim Cook gần đây tuyên bố ông tự tin các ứng dụng sẽ quay trở lại trong tương lai.

Trung Quốc là thị trường lớn thứ 3 trên thế giới của Apple, vì lẽ đó, công ty có lẽ sẽ phải chịu nhún nhường hơn nữa nếu muốn tiếp tục có mặt tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Cap quang AAG lai dut hinh anh

Cáp quang AAG lại đứt

0 40

Theo một số nhà cung cấp Internet tại Việt Nam, đường cáp quốc tế AAG vừa gặp sự cố.

Meo tang toc iPhone cu hinh anh

Mẹo tăng tốc iPhone cũ

0

Những cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone cũ chạy chậm, kém ổn định sau nhiều năm sử dụng.

Nen mua Galaxy Note 9 hay Mate 20 Pro cu de choi game? hinh anh

Nên mua Galaxy Note 9 hay Mate 20 Pro cũ để chơi game?

0 2

Mình có tầm 7 triệu đồng, đang phân vân giữa Galaxy Note 9 và Mate 20 Pro đã qua sử dụng. Nhu cầu của mình chủ yếu là chơi game, xem phim. Nhờ mọi người tư vấn.