Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Apple Watch' của năm 1995

Những chiếc đồng hồ Apple của năm 1995 - thời kỳ trước khi Steve Jobs quay trở lại làm việc cho "Táo khuyết" - trông xấu xí đến mức thảm hại.

Trong khoảng thời gian sau khi sa thải Steve Jobs, Apple đã có những chiếc lược kinh doanh kỳ cục và những sản phẩm dở tệ đến mức ngay cả các fan Táo hiện tại cũng sẽ phải lắc đầu ngán ngẩm. Bạn hãy thử nhìn ngắm sản phẩm phía dưới. Đây là một trong những chiếc "đồng hồ Apple" đầu tiên trong lịch sử.

Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Apple này được phát hành vào năm 1995 để khuyến khích người dùng nâng cấp máy Mac của họ lên phiên bản System 7.5. Chiếc "Apple Watch" này được Apple sử dụng trong một chương trình kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7/1995, theo đó mỗi người dùng mua bản nâng cấp System 7.5 sẽ được tặng đồng hồ hoặc được tặng một bản ứng dụng Conflict Catcher 3 (ứng dụng quản lý extension).

System 7.5 là phiên bản hệ điều hành Macintosh ra mắt từ tháng 9/1994 và kéo dài vòng đời cho đến tận đầu năm 1997, sau khi phiên bản 7.6 ra mắt. Đến năm 2001, tận 4 năm sau khi Steve Jobs quay trở về công ty, Apple mới phát hành Mac OS X, phiên bản hệ điều hành máy tính được sử dụng cho đến tận ngày hôm nay.

Những chiếc đồng hồ này vừa được một cửa hàng bán lẻ phát hiện trong kho và bày bán với giá từ 99 đến 129 USD (tức khoảng 2,1 - 2,8 triệu đồng), tùy theo tình trạng của sản phẩm. Hẳn nhiên, chúng không có tính năng đặc biệt nào, nhưng thiết kế của chúng vẫn có nét rất riêng. Những chiếc đồng hồ này cũng đại diện cho một thời điểm vô cùng đặc biệt của Apple: thời kỳ Steve Jobs chuẩn bị quay trở lại, hồi sinh Táo khuyết và mở ra một chương mới cho ngành công nghệ thế giới.

Hiện tại, toàn bộ "Apple Watch 1995" đều đã được bán hết. Các phiên bản có xây xước nhỏ của những chiếc "Apple Watch" này được giữ nguyên mức giá 99 USD, song các phiên bản vẫn trong tình trạng tốt đã được nâng giá lên tới 199 USD (tức khoảng 4,2 triệu đồng).

Một số hình ảnh về chiếc "Apple Watch 1995":

12 sản phẩm tồi tệ trong lịch sử Apple

Không phải sản phẩm nào của Apple cũng được người dùng đón nhận. Trong lịch sử của mình, "Quả táo khuyết" từng làm ra những thiết bị mà theo họ là tồi tệ.

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1423121/apple-watch-cua-nam-1995

Theo Lê Hoàng/VnReview

Bạn có thể quan tâm