Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple vung 100 triệu USD hiện thực tham vọng thanh toán điện tử

Apple đã chi khoảng 100 triệu USD để mua lại startup sở hữu công nghệ giúp bên bán hàng thực hiện thanh toán mà không cần thêm các thiết bị phần cứng như máy quẹt thẻ.

Theo Bloomberg, Apple đã thâu tóm thành công startup sở hữu công nghệ biến những chiếc iPhone trở thành thiết bị thanh toán di động đầu cuối, tương tự máy quẹt thẻ (máy Pos).

Công nghệ do Mobeewave sở hữu có thể biến iPhone thành thiết bị thanh toán đa dụng nhờ việc tích hợp NFC bên trong. Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần đưa thẻ chạm vào mặt lưng của iPhone bên bán để hoàn thành giao dịch.

Công nghệ từ Mobeewave sẽ mang tới nhiều lợi ích cho các bên bán hàng với khả năng thực hiện thanh toán mà không cần thêm các thiết bị phần cứng như máy quẹt thẻ.

Apple mua cong nghe quet the bang iPhone anh 1

Với công nghệ từ Mobeewave, bên bán hàng có thể thanh toán mà không cần thêm các thiết bị phần cứng như máy quẹt thẻ. Ảnh: Mobeewave.

Bloomberg cho biết, Apple đã chi khoảng 100 triệu USD để mua lại toàn bộ Mobeewave và giữ lại nhân viên của họ. Hiện cả Apple và Mobeewave vẫn chưa lên tiếng chính thức về thương vụ này.

Trước Apple, hồi tháng 10/2019, Mobeewave cũng từng hợp tác với Samsung trong một chương trình thử nghiệm sử dụng NFC để thanh toán trên thiết bị của hãng tại Canada. Cũng theo Bloomberg ghi nhận, quỹ đầu tư Samsung Venture Investment hiện là một trong những nhà đầu tư chính cho Mobeewave với số vốn 20 triệu USD.

Trong năm 2020, Apple đã chi khá nhiều tiền cho các thương vụ thâu tóm một số startup sở hữu công nghệ tiềm năng khác bên cạnh Mobeewave. Hồi tháng 3, Apple đã mua lại Dark Sky - ứng dụng dự đoán thời tiết theo từng phút hoặc từng giờ. Tuy nhiên, sau khi mua lại công ty phát triển, Apple đã đóng ứng dụng Dark Sky trên nền tảng Android.

Choáng ngợp với kinh phí sản xuất những tựa game đắt nhất thế giới

Star Wars: The Old Republic hay Call of Duty: Modern Warfare 2 là những tựa game bom tấn khiến các nhà phát hành phải bỏ ra chi phí sản xuất lên tới hàng trăm triệu USD.

Anh Tuấn

Theo Bloomberg

Bình luận

Bạn có thể quan tâm