Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple từng cân nhắc sản xuất iPhone 6 màn hình 4 inch

Dự án này sau đó không được triển khai (ít nhất cho đến thời điểm này), bởi iPhone 6 bản 4,7 inch có doanh số tốt hơn mong đợi của Apple.

Apple từng nuôi ý định sản xuất phiên bản iPhone 6 với màn hình 4 inch, theo nhà phân tích Timothy Arcuri từ Cowen & Company. Arcuri khẳng định điều này dựa trên thông tin thu thập từ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple. Ông ta gọi đây là chiếc “iPhone 5C mang kiểu dáng iPhone 6”.

Model này có thiết kế giống hệt iPhone 6, sử dụng cùng loại linh kiện nhưng màn hình có kích cỡ 4 inch, bằng với các thế hệ iPhone trước.

Ý tưởng về một chiếc iPhone 6 màn hình 4 inch từng được Apple triển khai. Tuy nhiên, dự án đã dừng lại vô thời hạn. Ảnh: Business Insider.

Theo nhà phân tích này, ý tưởng ban đầu của Apple là một lựa chọn giá rẻ hơn cho những người muốn sở hữu iPhone mới, nhưng không muốn bỏ quá nhiều tiền cho iPhone 6S - model ra mắt cuối năm nay.

Arcuri khẳng định, ông có trong tay bằng chứng về sự tồn tại của mẫu iPhone 6 màn hình nhỏ hồi đầu năm. Tuy nhiên, dự án này đã biến mất sau đó.

“Tôi nghĩ một trong những lý do khiến dự án này dừng lại là bởi iPhone 6 bán quá tốt”, Arcuri cho hay. Bản thân ông cũng tin iPhone 6 và 6 Plus vẫn có doanh số tốt ngay cả khi iPhone 6S lên kệ.

Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện về chiếc iPhone 4 inch vỏ kim loại của Apple xuất hiện. Các nhà phân tích tại Jefferies từng khẳng định hồi cuối tháng 6, chắc chắn có một chiếc iPhone 4 inch với tên gọi iPhone 6C phát hành năm 2016. Tuy nhiên, Jefferies không nắm được thông tin iPhone 6C dùng chung thành phần linh kiện với iPhone 6.

Việc chiếc iPhone bí ẩn xuất hiện tại chuỗi cung cấp linh kiện chưa nói lên nhiều điều bởi những hãng sản xuất lớn như Apple, Samsung thường thử nghiệm cả trăm mẫu nhưng có thể chỉ tung ra một mẫu duy nhất. Tuy vậy, các nhà phân tích tin rằng, iPhone 6 màn hình 4 inch có cơ hội cao xuất hiện trên thị trường.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới năm nay của Apple có thể diễn ra vào tháng 9. Người ta đang chờ đợi xem – ngoài iPhone 6S và 6S Plus – Apple sẽ đem đến bất ngờ gì.

iPhone 6C giá mềm có thể dùng vỏ kim loại

Với việc sử dụng vỏ kim loại, iPhone 6C có thể sẽ tạo sức hút lớn hơn nhiều so với iPhone 5C trước đây.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ