Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple thử nghiệm tính năng sinh trắc học để đăng nhập vào iCloud

Trong thời gian tới, người dùng các sản phẩm của Apple có thể đăng nhập tài khoản bằng Face ID và Touch ID.

Trang 9to5Mac đưa tin những người đang sử dụng bản thử nghiệm iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina đã có thể kết nối vào tài khoản của mình thông qua Face ID và Touch ID.

Người dùng các hệ điều hành thử nghiệm khi truy cập beta.icloud.com trên trình duyệt Safari sẽ thấy một cửa sổ hiện lên, hỏi họ có muốn sử dụng phương thức sinh trắc học để đăng nhập tài khoản hay không.

Ở những thiết bị có Face ID, bạn sẽ được hỏi sử dụng tính năng này, trong khi các thiết bị khác bao gồm những chiếc Macbook Pro có Touchbar sẽ sử dụng phương pháp quét vân tay. Sau đó, bạn có thể kết nối tài khoản bằng cách trên thay cho việc sử dụng bảo mật 2 lớp thông thường.

apple thu nghiem face id va touch id de dang nhap anh 1
XS max chạy phiên bản thử nghiệm iOS 13 sử dụng cách đăng nhập Face ID. Ảnh: 9to5mac.

9to5Mac cho rằng đây là tính năng mới tiện lợi với người dùng, dự kiến sẽ được Apple sử dụng trong hệ điều hành chính thức ra mắt vào tháng 9. Chúng ta có thể sử dụng nó để làm mật khẩu duy nhất để đăng nhập các trang mạng, giống như Facebook và Google đã làm.

Đăng nhập bằng Face ID và Touch ID trên iCloud dễ dàng và an toàn hơn nhiều so với cách nhập thông tin thủ công. Phó chủ tịch Marketing Apple Phil Schiller từng nhận định tỉ lệ lộ thông tin của Face ID là 1/1 triệu, giúp công cụ này trở thành một trong những cách thức an toàn nhất, giảm rủi ro bảo mật với đa số người dùng.

Dùng thử iOS 13 tại VN - darkmode mới mẻ, Face ID nhanh, chưa ổn định iOS 13 sở hữu nhiều tính năng mới như darkmode, thao tác vuốt trên bàn phím, Face ID nhanh hơn. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa thật sự ổn định.

Tuấn Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ Mobile

Chan dung iPhone 13 qua tin don hinh anh

Chân dung iPhone 13 qua tin đồn

0 2

Sau nhiều thông tin rò rỉ, bản dựng của iPhone 13 dần lộ diện. Một số nhà thiết kế đồ họa đã dựng hình ảnh của dòng điện thoại sắp được Apple giới thiệu trong năm nay.