Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple đang thử nghiệm iPhone mới tên mã 'Ferrari'

Apple có thể đang phát triển đến ba mẫu iPhone cho năm 2017, trong đó model cao cấp nhất mang tên mã "Ferrari", dùng màn hình OLED và loại bỏ nút home truyền thống.

Tài khoản Weibo Carememore chuyên rò rỉ tin tức từ nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc vừa tung loạt ảnh cho thấy một phần bản thiết kế mạch của iPhone thế hệ mới.

Forbes trích dẫn nguồn tin trên và cho biết có ba phiên bản iPhone 8 được ra mắt vào năm sau. Tài liệu rò rỉ mô tả ba thiết bị tên mã D20, D21 và D22. Trong đó, mẫu cao cấp nhất đang được gọi dưới cái tên bí mật là "Ferrari". Năm 2016, tài liệu rò rỉ từ Weibo cũng cho thấy hai thiết bị mang tên D10 và D20 (ứng với iPhone 7 và 7 Plus). 

iPhone moi ten ma 'Ferrari' anh 1
Tài liệu rò rỉ trên Weibo mô tả bản mạch của iPhone mới. 

Cách đây ít ngày, thông tin từ Korean Herald và Forbes cũng cho rằng mẫu iPhone kế tiếp của Apple sẽ dùng màn hình OLED cong cung cấp bởi Samsung, dù LG mới là "trùm sò" của công nghệ hiển thị này. 

Bằng cách chuyển sang công nghệ OLED, Apple có thể nâng cao chất lượng hiển thị trên thế hệ iPhone mới, mang đến màu sắc sâu hơn, tiết kiệm pin và mỏng hơn. Phím home được tích hớp dưới lớp kính sẽ khiến màn hình của iPhone 8 có thể chiếm gần trọn mặt trước, giống chiếc Mi Mix vừa ra mắt.

Cách chặn những cuộc gọi làm phiền trên iPhone

Với tính năng "không làm phiền" trên iPhone, người dùng sẽ chặn được những cuộc gọi ngoài danh bạ nhưng vẫn giữ cho điện thoại kết nối phòng khi khẩn cấp.

iPhone năm 2017 sẽ có màn hình cong, giá bán cao hơn

Nhiều nguồn tin dự đoán iPhone 8 sẽ xuất hiện cùng màn hình cong OLED, đồng nghĩa giá bán của model này có thể tăng đáng kể.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Ferrari Công nghệ