Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple thay thế hàng loạt cáp USB-C cho MacBook

Cáp USB-C dành cho MacBook 12 inch sản xuất trước tháng 6/2015 sẽ được thay thế miễn phí do lỗi từ nhà sản xuất.

Cáp USB-C đi kèm với MacBook bán ra trước tháng 6/2015 có thể gặp “vấn đề trong khâu thiết kế”, theo Apple. Hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí các mẫu cáp này nếu người dùng mang chúng đến cửa hàng Apple Store hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple.

Những người dùng MacBook đã đăng ký địa chỉ với Apple nằm trong điều kiện trên cũng sẽ nhận cáp tại nhà. “Lỗi thiết kế” Apple nhắc đến ở đây là việc mẫu cáp sạc này có thể “không sạc hoặc sạc không liên tục”.

Mẫu cáp USB-C Apple sẽ tiến hành thay thế có kiểu dáng như sau:

Còn đây là mẫu cáp mới:

Apple MacBook là laptop đầu tiên của Apple loại bỏ công MagSafe để thay thế bằng chuẩn USB-C – chuẩn kết nối mới sử dụng ngày càng nhiều trên laptop, điện thoại. Mới đây, một số mẫu cáp USB-C xuất hiện trên thị trường bị cho là không đáng tin cậy, khiến nhiều người lo ngại.

Kỹ sư Benson Leung của Google đã tiến hành kiểm tra cáp USB-C mua trên Amazon từ một số nhà sản xuất thứ 3 và phát hiện, chúng có thể làm hỏng ngay lập tức thiết bị ngay khi cắm vào.

Cáp USB-C rẻ tiền có thể phá hủy laptop

Một số người dùng gặp phải hiện tượng laptop bị hỏng ngay sau khi cắm cáp USB Type-C để sạc cho thiết bị di động của họ.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ