Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple thay pin miễn phí cho iPhone lỗi sập nguồn

Chỉ iPhone 6S sản xuất trong thời gian từ đầu tháng 9 đến cuối 10/2015 mới được Apple áp dụng chương trình này.

Theo The Verge, chương trình này Apple không thực hiện chung với chương trình sửa máy bị “touch disease” trên iPhone 6S Plus. Sự cố iPhone tự sập nguồn được phát hiện và lan rộng ở nhiều máy iPhone 6/6S tại Trung Quốc vừa rồi được Apple đánh giá chỉ là lỗi khi lắp ráp, không ảnh hưởng an toàn người dùng.

Để được thay pin miễn phí, khách hàng phải mang máy đến các đối tác bảo hành chính hãng được Apple chỉ định hoặc Apple Store. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra mã IMEI để biết được ngày sản xuất nếu có nghi vấn máy đang gặp trình trạng tương tự.

thay pin mien phi iPhone 6S anh 1
Người dùng cần kiểm tra mã IMEI của iPhone trước khi thay pin. Ảnh: Phone Arena.

Bên cạnh đó, nếu từng trả phí thay pin trước đây và máy nằm trong thời gian được áp dụng chương trình, người dùng sẽ được hoàn trả số tiền này.

Apple cũng thông báo dịch vụ sẽ chỉ thay pin và không sửa chữa những hư hỏng khác. Nếu máy gặp sự cố sập nguồn nhưng nằm ngoài thời gian sản xuất từ tháng 9 và 10/2015, người dùng sẽ phải chịu phí thay pin.

Trước khi mang máy đi thay pin, người dùng được khuyến cáo sao lưu dữ liệu, xóa các thiết lập cài đặt và tắt định vị Find My iPhone.

iPhone 6 khoá mạng giá 4,9 triệu từ Nhật về Việt Nam

Các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay ở Hà Nội và TP.HCM bắt đầu nhập về số lượng lớn iPhone 6 khoá mạng từ Nhật Bản với giá rẻ.

Apple nhận lỗi và thay pin iPhone 6S chết hàng loạt ở TQ

Sau yêu cầu xem xét các sự cố iPhone 6/6S bất ngờ sập nguồn, đại diện của Apple ở Trung Quốc thông báo sẽ thay pin mới cho những trường hợp ghi nhận.

 

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ