Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple thâu iPhone cũ giá 290 USD trong 30 phút

Người dùng có thể nhận được thẻ quà tặng lên đến 290 USD khi mang smartphone không sử dụng của mình đến cửa hàng của Apple để tái chế.

Apple tai che smartphone anh 1
Thay vì bán lại chiếc iPhone 6 không dùng đến của mình, phóng viên công nghệ Kif Leswing của trang Business Insider đã mang nó đến cửa hàng của Apple để tái chế. Đổi lại, anh nhận được một phiếu quà tặng trị giá 75 USD dùng cho các sản phẩm của Apple như kho ứng dụng App Store và thiết bị di động khác  .
Apple tai che smartphone anh 2
Đầu tiên, Leswing truy cập trang định giá sản phẩm tái chế của Apple tại đây. Apple thu lại nhiều sản phẩm như smartphone, máy tính bảng, laptop, PC...
Apple tai che smartphone anh 3
Không chỉ thu mua các sản phẩm của chính mình, Apple còn hỗ trợ tái chế nhiều thương hiệu công nghệ khác như Blackberry, Samsung, Google...
Apple tai che smartphone anh 4
Sau hàng loạt câu hỏi phân loại, chiếc iPhone 6 tuy cũ nhưng còn hoạt động của Leswing được định giá 75 USD. Apple chỉ thu lại smartphone với giá tối đa 290 USD. Số tiền này sẽ được quy thành thẻ quà tặng để người dùng sử dụng các dịch vụ của Apple. Một số trường hợp hãng không trợ giá, người dùng có thể tình nguyện mang máy đi tái chế mà không nhận được một đồng nào.
Apple tai che smartphone anh 5
Nếu muốn nhận tiền mặt thay vì thẻ quà tặng của Apple, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ bên thứ ba như trang Gazelle.
Apple tai che smartphone anh 6
Sau khi định giá, Leswing mang máy đến cửa hàng của Apple. Tuy lượng khách hàng đến đây khá đông và không cho phép đặt lịch trước nhưng Leswing chỉ đứng 5 phút đã có nhân viên đến hỗ trợ anh.
Apple tai che smartphone anh 7
Nhân viên Apple hỏi Leswing những câu tương tự trên trang định giá: Điện thoại có hoạt động không? Màn hình có nứt không? Thân máy có trầy không?
Apple tai che smartphone anh 8
Chiếc iPhone 6 của Leswing vẫn còn dính một miếng nam châm ở mặt lưng. Theo nhân viên Apple, smartphone của anh đang trong trường hợp thay đổi thiết kế phần cứng. Vì vậy Apple chỉ hỗ trợ tái chế miễn phí.
Apple tai che smartphone anh 9
Nhưng sau đó, nhân viên Apple đã hỗ trợ Leswing gỡ miếng năm châm ra. Như vậy, chiếc iPhone 6 của anh vẫn nằm trong diện được đền bù.
Apple tai che smartphone anh 10
 Chỉ trong 30 phút từ lúc đến cửa hàng, Leswing đã có trên tay thẻ quà tặng trị giá 75 USD từ Apple.
Apple tai che smartphone anh 11
Nếu không vì miếng dính ở mặt lưng, có thể trường hợp của Leswing sẽ được giải quyết nhanh hơn.
Apple tai che smartphone anh 12
Thiết bị cũ sau khi được thu lại sẽ bị mở toàn bộ các chi tiết. Quá trình này được thực hiện bởi rô bốt có tên Daisy của Apple. Tuy vậy, Leswing vẫn mong muốn chiếc iPhone 6 của anh sẽ được tân trang và bán cho một người chủ mới thay vì bị "rã xác".

Pocophone - trò 've sầu thoát xác' giá rẻ của Xiaomi để đấu Samsung

Trong cuộc chiến với Samsung, Xiaomi buộc phải chọn một hướng đi mới để có thể vượt qua cái bóng điện thoại giá rẻ của chính mình, đó là rẻ hơn nữa.


Trọng Hưng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Giá iPhone Công nghệ