Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple Store vỡ trận vì mỗi người Việt mua đến 6 chiếc iPhone 11

Đúng 8h ngày 20/9, Apple mở bán 3 mẫu iPhone 11 tại nhiều quốc gia trên thế giới. Australia và Singapore là 2 thị trường gần Việt Nam bán sớm loạt di động mới từ Apple.

Như mọi năm, Australia là nơi bán iPhone sớm nhất thế giới, đúng 8h sáng (tương đương 5h sáng Việt Nam) Apple Store tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne đón chào những iFan đầu tiên.

iPhone 11 hết hot ở châu Á, thương gia Việt vẫn gom nhiều máy chợ đen Tại các cửa hàng Apple Store ở Singapore, Australia hay Trung Quốc, người mua lẫn giới truyền thông không còn dành quá nhiều sự hào hứng với iPhone 11 trong ngày mở bán đầu tiên.

Năm nay, những người đi mua iPhone từ Việt Nam vẫn chọn điểm đến ưa thích Singapore vì gần, không cần xin visa. Khác với năm ngoái, Apple đã mở thêm một store ở sân bay Changi để "giảm tải" cho Apple Store ở Orchard Road. Tuy nhiên, phần lớn người Việt vẫn chọn "cắm trại" ở con phố mua sắm sầm uất nhất Singapore.

Trả lời Zing.vn, nhân viên Apple cho biết năm nay hãng sẽ cho người xếp hàng mua nhiều hơn hai sản phẩm. Cụ thể, một người dùng có thể mua tối đa 2 iPhone 11, 2 iPhone 11 Pro, 2 iPhone 11 Pro Max, 2 Apple Watch Serie 5 Cellular và 2 Apple Watch Serie 5 bản thường.

Phóng viên của Zing.vn tường thuật sự kiện mở bán iPhone mới từ các điểm cầu Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Sydney (Australia) và Hong Kong.

  • Cảnh sát đứng túc trực suốt thời gian mở bán của Apple Store

    Trái với các đồng nghiệp vất vả ở Singapore, lực lượng an ninh ở Australia khá nhàn hạ.

    mo ban iphone anh 11
    Ảnh: Hồng Hoa.

  • "Năm nay thị trường chợ đen kém nhiệt hơn nhiều năm trước. Mọi năm, tầm này giá nhảy loạn, tiếng hò reo, chèo kéo mua hàng tấp nập khắp khu Orchard. Năm nay mọi người mất nhiệt nhiều", Ngọc Phú, một thương nhân từ Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm mua iPhone tại Orchard chia sẻ.

  • Apple Store ở Hong Kong bắt đầu đông người đến mua và nhận máy đặt trước. Có hiện tượng mua bán sang tay bên ngoài Apple Store.


Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ