Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple Store ở Trung Quốc đóng cửa vì lo ngại virus corona

Tim Cook cho biết đã đóng một cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, đồng thời hạn chế nhân viên đi lại trong điều kiện dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang lan rộng.

Hôm 28/1, CEO Apple xác nhận với CNBC về một số biện pháp đã thực hiện nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh nguy hiểm tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo đó, họ đã đóng cửa một đơn vị bán lẻ, thời gian hoạt động của những nơi khác được giảm xuống, đồng thời hạn chế việc đi lại của nhân viên nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus corona, tác nhân gây ra căng bệnh viêm phổi cấp.

dong cua Apple Store vi corona anh 1

Tim Cook lo ngại sự bùng phát của virus corona tại Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

"Chúng tôi giới hạn đi lại trong phạm vi những công việc quan trọng", Tim Cook chia sẻ với phóng viên Josh Lipton của CNBC. "Đối với nhân viên ở khu vực Vũ Hán, chúng tôi đang cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc sức khỏe, điều này cũng được áp dụng cho toàn bộ nhân viên Apple tại Trung Quốc", ông cho biết thêm.

Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý vừa qua, Apple đặt mục tiêu doanh thu từ 63-67 tỷ USD ở quý kế tiếp. Cook cho biết 4 tỷ USD chênh lệch này lệ thuộc vào tình hình bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra.

Apple có một số nhà cung cấp đặt trụ sở tại Vũ Hán và khu vực lân cận. Các cơ sở gia công khác có thể bị đóng cửa đến ngày 10/2 theo đề nghị của chính quyền Trung Quốc. Ngoài ra, CEO Apple cho biết một số đối tác bán lẻ cũng đã đóng cửa, điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến doanh thu.

Phần lớn iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, vì vậy việc dịch bệnh lan rộng có thể khiến kế hoạch sản xuất bị ngưng trệ. "Chúng tôi đang quyên góp cho các tổ chức để ngăn chặn sự bùng phát", Tim Cook cho biết. "Công ty đang liên hệ chặt chẽ với bộ phận nằm trong khu vực bị ảnh hưởng và chúng tôi dành tất cả sự quan tâm đến nhân viên tại đây".

Thông báo từ phía chính quyền Trung Quốc hôm 28/1 xác nhận có 106 ca tử vong và 4.515 trường hợp mắc virus corona tại quốc gia này.

Thất bại của Steve Jobs đã cứu Apple khỏi phá sản như thế nào Dự án riêng của Steve Jobs trong 12 năm tuy không thành công, nhưng đóng vai trò quan trọng giúp Apple vực dậy sản phẩm máy Mac và thành công về sau.

Mất bao lâu để tìm ra vắc xin virus Vũ Hán?

Theo các nhà khoa học tại Mỹ, nếu mọi chuyện thuận lợi, vắc xin ngừa virus Vũ Hán sẽ được tìm ra trong 3 tháng nữa.

Nguyễn Hiếu

Theo CNBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ