Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm khỏi iPhone 7

Theo một báo cáo của Macotakara, Apple dự định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone 7 sắp tới.

Với việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm, Apple có thể tạo iPhone 7 mỏng thêm hơn 1 mm nữa so với iPhone 6S. Như vậy, iPhone 7 sẽ trở thành iPhone mỏng nhất của Apple từ trước tới nay, cho dù người tiêu dùng sẽ gặp phải nhiều hạn chế.

Với iPhone 7, người dùng chỉ có thể cắm tai nghe với cổng Lightning hoặc sử dụng kết nối Bluetooth… Giắc cắm 3,5 mm được dùng rất phổ biến đối với các dòng tai nghe có dây hiện nay, tuy nhiên, Macotakara cho rằng, từ lâu Apple đã có ý định chuyển sang loại tai nghe có chuẩn kết nối 2,5 mm dù chúng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, sau đó Apple đã phải từ bỏ kế hoạch này.

Hiện tất cả các điện thoại iPhone, iPad, iPod và Mac đều sử dụng cổng 3,5 mm. Apple đã giới thiệu thông số kỹ thuật loại tai nghe Lightning hồi năm ngoái, nhưng có rất ít tai nghe Lightning được bán trên thị trường.

Macotakara cho biết, Apple sẽ bỏ tai nghe EarPods trang bị kết nối Lightning đi kèm iPhone 7, kết hợp bộ chuyển đổi DA (số sang tương tự) trong kết nối. Để đảm bảo khả năng tương thích iPhone 7, các nhà sản xuất tai nghe có dây của bên thứ ba sẽ cần  cáp Lightning hoặc bộ chuyển đổi 3,5 mm sang Lightning cho các dòng tai nghe của họ. Các nhà sản xuất tai nghe Bluetooth không gặp phải khó khăn khi kết nối thiết bị của họ với iPhone thế hệ mới.

iPhone 7 sẽ mỏng 6 mm

Chuyên gia phân tích từ KGI cho biết, nhờ áp dụng công nghệ màn hình In-cell, độ dày của iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chỉ dao động trong khoảng 6 đến 6,5 mm.

Ý tưởng iPhone 7 dùng nút home ảo, mỏng 5mm Bản dựng iPhone 7 của Mesut G cho thấy một thiết bị có độ mỏng đáng kinh ngạc, dùng nút home ảo ngay trên màn hình cảm ứng và giao diện giống Apple Watch.

 

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201511/apple-se-loai-bo-giac-cam-tai-nghe-35mm-khoi-iphone-7-511825/

Theo BH/Xã Hội Thông Tin

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ