Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple sẽ không tham gia thị trường laptop lai tablet

Cả Phil Schiller và Tim Cook đều không ủng hộ dòng thiết bị này, nhưng nhiều người nghi ngờ Apple đang tỏ ra lo lắng trước Surface Book.

Surface Book từ Microsoft có vẻ đang khiến các lãnh đạo của Apple nặng đầu. Vài tuần trước, Phil Schiller nhanh chóng lắc đầu trước thị trường laptop/tablet lai, cho rằng nó “quá bé nhỏ và biệt lập”, chẳng thể phát triển “thành một thị trường đáng chú ý”.

Cách đây vài ngày, Tim Cook tiếp lời bằng cách gọi Surface Book là một thiết bị “lai tạp”, chẳng thể quyết định nó là thể loại sản phẩm nào.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Independent.ie, Cook một lần nữa dành vài phút để chê bai Surface Book và tiếp tục xác nhận rằng Apple không hề có kế hoạch sản xuất một phiên bản lai giữa Mac và iPad trong tương lai.

“Chúng tôi hiểu sâu sắc rằng người dùng không chờ đợi một sản phẩm lai giữa Mac và iPad”, Cook giải thích. “Điều có thể xảy ra, cũng là điều chúng tôi lo sợ, là trải nghiệm người dùng sẽ kém đi (so với việc sử dụng từng thiết bị đơn lẻ). Vì thế, chúng tôi muốn tạo ra tablet tốt nhất thế giới, chiếc Mac tốt nhất thế giới. Việc kết hợp hai thứ lại sẽ chẳng tạo ra thứ gì nhất thế giới cả. Bạn sẽ bắt đầu gặp lỗi, cách này hay cách khác.”

Cook cũng dành thời gian làm rõ nghi vấn ông tự dìm hàng máy Mac để nâng tầm chiếc iPad Pro mới ra mắt.

Nhiều tờ báo dẫn lời Cook: “Tôi nghĩ bạn đang tìm một chiếc PC, vì sao bạn lại mua PC? Thật đấy, tại sao bạn cần đến PC?”. CEO này giải thích, ông đang ám chỉ đến các máy PC Windows, không hề nói đến Mac, và “PC và Mac là hai khái niệm rất khác nhau”.

Tất nhiên, khi Cook liên tục nhắc tên Surface Book, nhiều người tự hỏi Apple đang quan sát đối thủ kĩ càng đến mức nào. Apple cũng có lịch sử chê bai đối thủ trước khi bổ sung các sản phẩm tương tự vào hệ thống thiết bị của mình. Chúng ta từng thấy iPad Mini vào năm 2012, và gần đây nhất, iPhone 6 xuất hiện sau hàng loạt chê bai thiết bị màn hình lớn từ Apple.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ