Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple: Tăng cường thực tế ảo là cách mạng mới cho iPhone

CEO Tim Cook muốn sử dụng tăng cường thực tế ảo để giúp cuộc sống người dùng trở nên tốt đẹp hơn như iPhone từng làm.

CEO Apple Tim Cook vừa trả lời phỏng vấn của tờ Independent về định hướng tiếp theo của công ty. Ông cho rằng tăng cường thực tế ảo (Augmented Reality) sẽ trở thành mối quan tâm chính trong thời gian sắp tới của Apple.

Tăng cường thực tế ảo là công nghệ cho phép dữ liệu, thông tin về đối tượng được hiển thị trên nền hình ảnh của cảnh vật. Công nghệ này khác với thực tế ảo (Virtual Reality) bắt buộc người dùng phải sử dụng thiết bị phù hợp (kính, tay cầm) và sẽ trở nên cách biệt với thế giới thực.

Tang cuong thuc te ao tren iPhone anh 1
Pokemon Go là trò chơi khai thác thành công điểm mạnh của công nghệ AR. Ảnh: Metropolis Magazine.

Tim Cook cho rằng tăng cường thực tế ảo sẽ mang người dùng smartphone đến gần hơn với thực tại. Hình ảnh của thế giới thực vẫn được hiện ra màn hình kết hợp cùng dữ liệu liên quan sẽ giúp họ vừa sử dụng di dộng mà vẫn giữ “kết nối” với người bên cạnh hay cuộc trò chuyện.

Do đó, Tim Cook so sánh sự quan trọng và ảnh hưởng của tăng cường thực tế ảo cũng to lớn như iPhone. “Smartphone dành cho mọi người, không dành riêng cho quốc gia hay thị trường nào, nó là của mọi người. Cũng như iPhone, công nghệ AR không chỉ là một món hàng, nó là thứ công nghệ cốt lõi và mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống chúng ta”, ông nhận xét.

Tuy nhiên, CEO Apple tỏ ra thận trọng với những dự định của mình và nhắc thêm rằng tăng cường thực tế ảo vẫn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào smartphone.

Cuối năm 2016, Apple được cho là hợp tác với hãng sản xuất optic từ Đức để phát triển kính tăng cường thực tế ảo. Bên cạnh đó, nguồn tin Business Insider còn cho rằng hãng sẽ tích hợp vào camera của thế hệ iPhone tiếp theo công nghệ AR để đón đầu xu hướng công nghệ này.

Apple sắp ra mắt thêm iPhone 5 inch

Apple có thể thêm vào dải sản phẩm của mình một mẫu iPhone có kích thước màn hình 5 inch, đi kèm công nghệ sạc nhanh.

Tim Cook: 'Triết lý Steve Jobs sẽ ở lại 100 năm tại Apple'

CEO Apple đồng thời còn bày tỏ sự không hài lòng với sắc lệnh cấm người nhập cư của tổng thống Mỹ Donal Trump.

iPhone 8 và Galaxy S8 sẽ giống hệt nhau? 2017 dường như là năm chín muồi của các công nghệ hiện tại, do đó hai siêu phẩm cao cấp dường như sẽ cùng hướng tới những chi tiết y hệt nhau.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ