Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple phát triển tính năng thực tế ảo tăng cường cho iPhone 8

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường cho những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo nhằm tăng sự độc đáo của mẫu điện thoại này.

Theo Bloomberg, có “hàng trăm kỹ sư” đang làm việc chăm chỉ để phát triển công nghệ này, bao gồm các cá nhân từ nhóm HoloLens của Microsoft và Oculus của Facebook. Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng mô tả chi tiết sự hiện diện của công nghệ mới này trên iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo đó, một trong những tính năng mà Apple đang phát triển là khả năng chụp ảnh và sau đó thay đổi độ sâu của bức ảnh hoặc độ sâu của các đối tượng cụ thể trong bức ảnh đó. Một chức năng khác sẽ cô lập đối tượng trong hình ảnh, chẳng hạn như phần đầu của một người, và cho phép nó lật nghiêng 180 độ.

tinh nang thuc te ao tang cuong cho iPhone 8 anh 1
Mô phỏng điện thoại iPhone 8 của Apple. Ảnh: Tech Times

 

Đây không phải lần đầu tiên người ta nhắc đến khả năng công nghệ này có thể được trang bị cho iPhone. Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người chuyên theo dõi Apple, cho biết, trong năm nay, iPhone sẽ có một máy ảnh mang tính “cách mạng” kết hợp với thiết bị thu - chiếu tia hồng ngoại. Nó giúp iPhone mới có khả năng tương tự như những thiết bị ngoại vi của Microsoft dành cho Xbox, bao gồm cảm biến độ sâu và lập bản đồ 3D.

Công nghệ thực tế ảo tăng cường khác với thực tế ảo vì nó thực tế hơn. Nó không đưa bạn vào thế giới ảo vì mục đích giải trí mà thêm những thông tin hữu ích vào cái nhìn của bạn. Bản thân CEO Apple Tim Cook cũng cho rằng ông nghĩ công nghệ thực tế ảo tăng cường vẽ lớn hơn so với công nghệ thực tế ảo. Tuy nhiên, công nghệ thực tế ảo tăng cường trên những chiếc iPhone đầu tiên sẽ khá đơn giản.


Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ