Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Apple Pen' phiên bản tiết kiệm điện của thị trưởng Tokyo

Cách kêu gọi người dân tiết kiệm điện của thị trưởng Tokyo, Nhật Bản, nhận được nhiều ủng hộ. Dân mạng một lần nữa khen ngợi cách làm mới mẻ của người Nhật.

Thị trưởng Tokyo nhảy 'Apple Pen' kêu gọi tiết kiệm điện Để kêu gọi người dân dùng bóng đèn led tiết kiệm điện, thị trưởng Tokyo đã xuất hiện trong clip "Apple Pen" khiến nhiều người thích thú.

Bà Yuriko Koike, thị trưởng Tokyo (Nhật Bản) đã hợp tác cùng "cha đẻ" hit Pen - Pineapple - Apple - Pen (còn gọi là PPAP hay Apple Pen) trong chiến dịch tiết kiệm điện của thành phố. Không chỉ lồng ghép nội dung của chương trình vào bài hát, đích thân bà cũng tham gia quay video nhảy cùng Piko Taro. 

Tương tự bản gốc, PPAP phiên bản tiết kiệm điện cũng kết hợp giữa phần lời dễ thuộc và các thao tác đơn giản. Theo đó, người dân đổi 2 bóng đèn sợi đốt sẽ nhận được một bóng đèn LED xịn. 

thi truong tokyo nhay apple pen anh 1

Bà Yuriko Koike trong clip kêu gọi người dân đổi bóng đèn tiết kiệm điện. Ảnh chụp màn hình. 

Bản parody ý nghĩa của bà thị trưởng đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dân.

Clip nhanh chóng được nhiều diễn đàn đăng tải khiến mọi người ấn tượng về sự thân thiện và hiện đại của bà Yuriko Koike. Nhiều lời khen cách làm việc sáng tạo của người Nhật Bản.

Bà Yuriko Koike (65 tuổi) là một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất Nhật Bản. Năm 2016, bà trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Tokyo với hơn 2,9 triệu phiếu bầu.

Năm 1992, bà tham gia chính trường và từng giữ các chức vụ Bộ trưởng Môi trường năm 2003, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật năm 2007. 

thi truong tokyo nhay apple pen anh 2

Chủ trương "hai bóng đèn dây tóc sẽ đổi được một bóng đèn LED". Ảnh chụp màn hình.

thi truong tokyo nhay apple pen anh 3

Cách làm mới mẻ này khiến nhiều người thích thú. Ảnh chụp màn hình.

thi truong tokyo nhay apple pen anh 4

Sự thân thiện và hiện đại của bà thị trưởng được người dân ủng hộ. Ảnh chụp màn hình.

Bộ ảnh đưa tiếng Việt vòng quanh thế giới của nhóm bạn trẻ

Với ý tưởng sáng tạo từ sự phong phú của tiếng Việt, bộ ảnh "Thế giới đó đây" của nhóm bạn trẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội.Kim Cương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống