Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple Park là một trong những tòa nhà đắt nhất trên Trái Đất

Trụ sở của Apple được định giá 4,17 tỷ USD, bao gồm cả tài sản bên trong.

Theo Cultofmac, Apple Park là một trong những công trình đắt giá nhất thế giới. Một số ước tính trước đó cho biết trụ sở của Apple có giá trị khoảng 3,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, nếu cộng thêm máy tính, đồ nội thất (bao gồm những cả chiếc ghế do chính Jony Ive lựa chọn) và các thiết bị nông nghiệp trong trụ sở Apple Park, con số này sẽ tăng đến 4,17 tỷ USD.

gia tri tru so Apple Park anh 1
Apple Park được định giá 4,17 tỷ USD bao gồm cả tài sản bên trong. Ảnh: 9to5mac.

Với mức thuế bất động sản là 1%, Apple sẽ phải chi trả khoảng 40 triệu USD hàng năm cho tòa nhà này. Trong năm tài chính 2017-2018, Apple là công ty đóng thuế lớn nhất của quận Santa Clara. Tổng cộng, hãng đã trả 56 triệu USD tiền thuế.

Dù chỉ có 4 tầng nhưng Apple Park có giá trị cao hơn cả tòa nhà One World Trade Center ở New York với giá 3,9 tỷ USD và gần bằng chi phí xây dựng khu nghỉ dưỡng Marina Bay Sands tại Singapore với 5 tỷ USD.

Apple Park bắt đầu mở cửa từ tháng 4/2017. Đại bản doanh của Apple sở hữu kiến trúc độc đáo. Nhìn tổng thể nó giống như một phi thuyền, tổng diện tích hơn 700.000 mét vuông. Tòa nhà lớn hình tròn bao xung quanh được phủ bởi 2,8 triệu mét vuông kính.

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple nhìn từ trên cao Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế dạng tròn, bên trong là những mảng cây xanh lớn bao phủ các công trình như Steve Jobs Theater, Visitor Center.

Apple Park 5 tỷ USD khai trương, lấy sắc cầu vồng làm chủ đạo

Hôm 17/5, Apple đã tổ chức lễ khai trương trụ sở mới đồng thời tôn vinh đồng sáng lập Steve Jobs, người đã lên ý tưởng xây trung tâm làm việc hình phi thuyền này.


Thanh Bình

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

02:24 Ghe gaming 1.500 USD hinh anh

Ghế gaming 1.500 USD

0

Herman Miller phối hợp với Logitech chế tạo ra ghế gaming 1.500 USD. Công nghệ BackFit và PostureFit phía sau ghế được thiết kế vừa vặn với cột sống khi ngồi.