Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple ngụy trang iPhone ra sao trước ngày ra mắt?

Apple dùng một loại vỏ bảo vệ để che thiết kế của iPhone trong quá trình thử nghiệm.

Khoảng thời gian rất dài trước khi iPhone chính thức ra mắt, smartphone này phải trải qua nhiều tháng nằm ở phòng thiết kế, thử nghiệm và sản xuất. Nó sẽ di chuyển qua lại nhiều lần giữa trụ sở của Apple tại Cupertino và nhà máy sản xuất do các đối tác đảm nhiệm tại Trung Quốc.

Apple nguy trang iPhone ra sao anh 1
Bản mẫu iPhone với vỏ case và tem bảo vệ để giấu thiết kế sản phẩm. 

Đây cũng là khoảng thời gian nhiều linh kiện của iPhone bị rò rỉ, cho dù Apple nỗ lực hết sức để giữ bí mật sản phẩm. Sonny Dickson - một trong những người tung nhiều thông tin rò rỉ nhất về sản phẩm Apple - vừa cung cấp cho MacRumors những hình ảnh quý giá về cách Apple ngụy trang những chiếc iPhone bản mẫu để tránh sản phẩm bị rò rỉ.

Dickson cho biết bản mẫu iPhone sẽ đi qua nhiều điểm trên thế giới với một chiếc vỏ bảo vệ nhằm ngăn chặn người ngoài nhìn thấy thiết kế thực sự của nó. Chiếc vỏ bảo vệ này bao phủ phần lớn chi tiết của iPhone, có gắn tem “bảo vệ” ở 2 cạnh để hạn chế một ai đó tò mò mở nó ra.

Apple nguy trang iPhone ra sao anh 2

Bản mẫu này cũng đi kèm một tấm “hộ chiếu”, dùng cho việc kiểm tra chất lượng và kiểm soát thử nghiệm sản phẩm.

“Mỗi linh kiện hoặc sản xuất được thử nghiệm đều được ghi trên giấy”, Dickson cho hay. “Người thử nghiệm sẽ đánh dấu bên cạnh và ghi chú xem nó đạt hay trượt chỉ tiêu đánh giá cùng với bình luận nếu có. Sau đó, bản mẫu iPhone sẽ được gửi từ Trung Quốc về lại trụ sở Apple kèm theo hộ chiếu này”.

Bản thân bản mẫu sản phẩm, chẳng hạn chiếc iPhone 6 Plus dưới đây, được gắn QR code cho phép Apple theo dõi nó.

Apple nguy trang iPhone ra sao anh 3

Tất cả những nỗ lực này nhằm tránh cho bản mẫu iPhone bị rò rỉ trước ngày ra mắt. Tuy nhiên, nỗ lực của Apple thời gian gần đây có vẻ kém hiệu quả. Chẳng hạn, hình ảnh rò rỉ chính xác của chiếc iPhone 7 Plus với camera kép xuất hiện lần đầu vào tháng 3/2016 – 6 tháng trước khi nó chính thức ra mắt. Trước đó, một kỹ sư của Apple thậm chí còn quên một chiếc iPhone 4 bản mẫu tại quán bar cạnh trụ sở Apple năm 2010.

Apple được cho đang sản xuất bộ 3 iPhone mới gồm một model 5,8 inch với thiết kế tràn viền, dùng màn hình OLED. Cho đến hiện tại, chưa có những hình ảnh rò rỉ về sản phẩm này xuất hiện, ngoài những dự đoán hay tin đồn.

‘Mua iPhone 7, bạn đã chọn sai iPhone’

Theo Zach Epstein từ BGR, iPhone 7 Plus với hàng loạt những điểm ưu việt của mình mới là sản phẩm Apple thực sự muốn mang đến tay người dùng.

Loạn tin đồn về thiết kế của iPhone 8

Nhiều ý kiến cùng chỉ ra sự xuất hiện của 3 model iPhone mới, nhưng thiết kế thật của chúng lại khiến nhiều người đau đầu.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Đối tác Apple sản xuất ở Việt Nam Mobile Công nghệ