Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Apple mua công ty chuyên theo dõi giấc ngủ

Apple đã mua Beddit, công ty chuyên sản xuất phần cứng và phần mềm theo dõi giấc ngủ với một mức giá không được tiết lộ.

Sau khi theo dõi bước chân và mức độ tập luyện của người dùng, Apple vừa tiến thêm một bước khi muốn phân tích giấc ngủ của người sử dụng. Tập đoàn công nghệ khổng lồ ở Cupertino, California đã mua lại Beddit để hiện thực hóa tham vọng. Tuy nhiên, người phát ngôn Apple từ chối đưa ra mức giá của thương vụ.

Beddit là công ty bán dải cảm biến trị giá 150 USD đặt dưới ga trải giường để theo dõi giấc ngủ. Mọi thông số sẽ được chuyển tới iPhone, iPad hoặc Apple Watch để phân tích thông qua ứng dụng cũng do công ty này phát triển. Từ đó, người dùng có thể biết giấc ngủ của họ như thế nào, thậm chí là cả nhịp tim trong lúc ngủ.

Apple mua cong ty chuyen theo doi giac ngu anh 1
Apple đã mua Beddit, công ty chuyên sản xuất phần cứng và phần mềm theo dõi giấc ngủ của Phần Lan. Ảnh: Beddit.

Thông qua thỏa thuận với Beddit, Apple tỏ rõ quyết tâm trong lĩnh vực theo dõi sức khỏe. Trước đó, Táo khuyết cũng nhiều năm phát triển tính năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch. Công nghệ của Beddit có thể giúp những thành tựu đến nhanh hơn. Trong khi đó, Fitbit Inc, một đối thủ của Apple trong lĩnh vực tập thể dục, gần đây cũng đưa vào tính năng theo dõi giấc ngủ cho dòng thiết bị đeo trên cơ thể.

Dường như theo dõi là một phần nỗ lực của Apple nhằm đạt tới mục tiêu xa hơn là biến phần mềm HealthKit trở thành công cụ chẩn đoán. Khách hàng của Beddit có thể sử dụng HealthKit để kết nối ứng dụng của họ với Apple Health. Hiện tại, công ty Phần Lan đã dần chuyển hàng hóa sang các cửa hàng trực tuyến của Apple. Beddit vẫn đang hoạt động trên ứng dụng của Android nhưng thông tin về nó không còn hiển thị trên trang web của Beddit.

Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ