Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Apple Maps trong iOS 8 sẽ lột xác hoàn toàn

"Quả táo" đang nuôi hy vọng Apple Maps sẽ có thể lấy lại lòng tin từ người dùng iOS.

Apple Maps ngay từ ngày đầu ra mắt đã không thể cạnh tranh lại ứng dụng gạo cội như Google Maps. Những tin đồn mới nhất cho rằng Apple sẽ cố gắng cải thiện cơ sở dữ liệu bản đồ đồng thời cập nhật thư viện dữ liệu có sẵn. 

Theo đó, giao diện người dùng của Apple Maps sẽ được tùy chỉnh để trông gọn gàng hơn, các tuyến đường trên bản đồ cũng rõ nét hơn. Một số địa điểm phổ biến được nhiều người quan tâm như sân bay, công viên, trạm xe buýt, đường cao tốc sẽ nằm trong danh sách lựa chọn có sẵn, nhằm giúp người dùng dễ tìm thấy hơn.

Giao diện người dùng Apple Maps sau khi đã được tái thiết kế. Ảnh: 9to5mac.

Hiện tại, người dùng iOS vẫn phải dựa vào ứng dụng từ bên thứ 3 để nhận được hướng dẫn tốt nhất về các phương tiện giao thông công cộng. Apple được cho là đi đúng hướng khi đang cố gắng hoàn thiện tính năng trên trong phiên bản kế tiếp của iOS. 

Báo cáo cho biết Apple sẽ thử nghiệm tính năng này tại một số thành phố lớn của Mỹ, sau đó mở rộng ra cả nước và một số quốc gia khác. Điều đáng ngạc nhiên là Apple sẽ tích hợp tính năng này và một ứng dụng từ bên thứ 3. Do đó, một khi Apple Maps chưa đáp ứng được nhu cầu, người dùng hoàn toàn có thể tìm đến hướng dẫn từ các ứng dụng khác.

Tin đồn còn cho biết, nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp công nghệ Augmented Reality (AR) vào trong Apple Maps được cài đặt sẵn trên iOS 8. Apple từng được cấp bằng sáng chế về AR vào năm 2011. Công nghệ AR tăng khả năng tương tác của người dùng di động với môi trường xung quanh được dự đoán sẽ trở thành xu hướng của các ứng dụng dẫn đường trong tương lai.

Minh Huy

Bạn có thể quan tâm